Suy nghĩ của tôi về "Hai mươi năm" - Văn học lớp 12 - Mcongnghe.Com

Suy nghĩ của tôi về “Hai mươi năm” – Văn học lớp 12

Suy nghĩ của tôi về “Hai mươi năm” – Văn học lớp 12

Hướng dẫn

Suy nghĩ của tôi về “Hai mươi năm” – Văn học lớp 12

Phân công

Trong cuộc sống, mỗi con người đều phải tuân theo quy luật tự nhiên, sinh ra, lớn lên, trưởng thành, ốm đau và chết đi. Mỗi người có một tuổi thanh xuân, một tuổi đôi mươi đầy ước mơ và hoài bão. Hai mươi tuổi là tuổi đẹp nhất mà bất cứ con người nào cũng có. Đó là thời điểm khi anh ấy đã ra đi, không ai có thể lấy lại được anh ấy.

Mỗi chúng ta khi nhớ về tuổi đôi mươi sẽ có những cảm xúc khác nhau. Có người cảm thấy vui và hạnh phúc khi nhớ về tuổi trẻ của mình, cũng có người tiếc nuối vì những điều mình muốn làm nhưng lại không làm được, hoặc những việc mình đã làm sai.

Hai mươi năm là con số đáng nhớ nhất trong cuộc đời sau này của mỗi người. Bởi vì đó là cái tuổi mà người ta đã trưởng thành, không còn là một đứa trẻ, một cậu học sinh để có thể cưng chiều bố mẹ, hay đòi hỏi sự quan tâm quá nhiều. Tuy nhiên, ở tuổi đôi mươi, bạn chưa đủ trưởng thành để tự mình đưa ra quyết định.

Tuổi đôi mươi là những viên gạch đầu tiên đánh dấu sự trưởng thành của bạn. Nó sẽ mở ra một giai đoạn mới trong cuộc đời của một con người mà bạn phải trải qua mới có thể xứng đáng với tuổi trẻ.

Xem thêm: Chuẩn bị bài 12: Ai đã đặt tên cho dòng sông?

Vì đúng là nhân vật chính của tiểu thuyết Nga-Xô “Thép đã tôi cứng” đã nói lên điều đó “Bạn chỉ sống một lần nên hãy sống để khi chết đi sẽ không cảm thấy hối tiếc vì những năm tháng đã lãng phí. “

Biết bao thế hệ cha anh đi trước đã làm nên hai mươi năm hào hùng, với lý tưởng sống cao đẹp và hoài bão lớn lao. Tạo nên một sự nghiệp anh hùng trong cuộc đời của bạn. Nhờ có dân tộc anh hùng này mà dân tộc Việt Nam nhỏ bé của chúng ta đã chinh phục được hai nước lớn là Pháp và Mỹ.

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã từng đọc cuốn nhật ký “Mãi mãi tuổi 20” của liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc, qua cuốn nhật ký này mới thấy được thế hệ cha anh chúng ta đã có một hai mươi năm đầy tự hào, vẻ vang biết bao. Tuổi trẻ phơi phới nhưng không ngại hy sinh, không sợ mất mát, đau thương, chiến đấu để bảo vệ từng mảnh đất quê hương thân yêu.

Trong thời kỳ hiện đại, chúng ta hạnh phúc hơn các bậc tiền bối vì chúng ta sinh ra và lớn lên trong thời bình, được cha mẹ yêu thương, che chở, được học hành tử tế. Chúng tôi có mọi điều kiện để đạt được tham vọng của mình.

Có rất nhiều người tự hào vì đã sống thật với chính mình, đạt được ước mơ bấy lâu nay, tự hào vì đã dám theo đuổi ước mơ và dấn thân vào sự nghiệp thành công.

Xem thêm: Đặc sắc nghệ thuật của Vợ chồng A Phủ

Nhưng cũng có nhiều người, họ tiếc nuối rất nhiều khi nghĩ về tuổi đôi mươi, khi chưa dám theo đuổi ước mơ, chưa dám rụt rè thực hiện những ước mơ lớn lao. Để rồi khi cơ hội thời gian trôi qua, họ lại thấy ngậm ngùi vì tuổi trẻ không đến hai lần.

Nhiều người vì tuổi trẻ đã bị bạn bè lôi kéo sa đà vào chốn ăn chơi nên đã đánh mất tương lai tốt đẹp của mình. Để rồi vướng vào vòng lao lý tội ác, gây nên những vết nhơ trong cuộc đời mà sau này, nếu muốn bắt đầu lại cũng không được. Họ rất hối hận vì những gì mình đã làm, nhưng thời gian không bao giờ quay ngược lại.

Với tôi, tuổi đôi mươi là tuổi chín muồi để thực hiện ước mơ của chính mình. Tạo ra những kỷ niệm lâu dài cho một người trẻ.

Hai mươi năm là một thước phim quay chậm để chúng ta lưu giữ những kỷ niệm khó phai mờ. Để rồi khi già yếu, nghĩ lại tuổi trẻ mà lòng tươi mát như cơn mưa rào, để lại những kỷ niệm đẹp không phai mờ.

Cùng với những người đang sống tuổi đôi mươi, sống có ước mơ và hoài bão tích cực, có ích cho xã hội. Vẫn còn những bạn trẻ phung phí tuổi thanh xuân cho những cuộc chơi vô bổ, lãng phí tương lai vào những trò chơi điện tử, nhậu nhẹt trong quán bar, vũ trường thâu đêm suốt sáng, vùi đầu vào ma túy đá, gây ảo giác, nghiện ngập, hủy hoại tuổi thanh xuân của tôi, khiến tôi trẻ lại là nỗi buồn của cha mẹ tôi và giáo viên của tôi.

Xem thêm: Lời nói: lòng tốt

Với mỗi ngày trôi qua, bạn đã chôn vùi tuổi thanh xuân của mình một cách vô ích. Để rồi khi vấp phải sai lầm, tương lai đen tối, đau thương khiến ai cũng đau lòng.

Hai mươi năm chỉ xảy ra một lần trong đời, là chuyến tàu tốc hành một chiều không quay lại. Mỗi người phải biết trân trọng cơ hội của mình để tạo ra những định hướng ước mơ cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Theo Hocsinhgioi.com

Những mục tương tự

  • Hãy kể cho tôi nghe về một chuyến đi về thăm quê nội, quê ngoại của bạn
  • Mô tả trường học của bạn
  • Mô tả một ngày làm việc ở trường của bạn
  • Suy nghĩ về mẹ tôi
  • Giải thích câu tục ngữ “Đi một ngày đàng, học một sàng”
  • Chia sẻ kỷ niệm ngày khai trường
  • Giải thích câu tục ngữ: “Đói cho sạch, rách cho thơm”
  • Mô tả một công nhân (hoặc nông dân, bác sĩ, y tá, v.v.) tại nơi làm việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.