Suy nghĩ của tôi về ngày đầu tiên của lớp 7 2023

Suy nghĩ của tôi về ngày đầu tiên của lớp 7

Suy nghĩ của tôi về ngày đầu tiên của lớp 7

Hướng dẫn

Suy nghĩ của tôi về ngày đầu tiên của lớp 7

Đã 7 năm học sinh trôi qua, nhưng kỉ niệm ngày đầu tiên đi học vẫn không phai mờ.

Ngày đầu tiên đi học là một kỉ niệm không bao giờ quên.

Từ hôm nay tôi sẽ không còn là một cậu bé suốt ngày nghịch đồ chơi nữa mà từ hôm nay tôi sẽ là một cậu học sinh lớp 1. Một cậu bé học lớp 1 sẽ học viết, học nói, học những điều mới mà mình chưa biết. Đối với em, công việc chuẩn bị quần áo, cặp hay sách vở… là một phần không thể thiếu trong buổi lễ khai giảng long trọng. Tôi cảm thấy rất vui, rất phấn khích. Nhưng tôi vẫn cảm thấy rất lo lắng. Học là gì, sống là gì, còn bao nhiêu điều chưa biết, rồi sẽ đến lúc hiểu được ý nghĩa sâu xa hơn của những câu hỏi mà mình chưa biết.

Thời gian dường như trôi qua thật nhanh, ngày đầu tiên đi học đến với tôi như một cái chớp mắt. Tôi cảm thấy ngày này thật đẹp làm sao. Những chú chim như một dàn đồng ca đưa em và nhiều bạn khác đến trường. Những tán cây hai bên đường như rộng ra để che nắng cho chúng tôi. Những làn gió mát rượi thổi qua như muốn chia sẻ niềm vui với chúng tôi. Mặt trời dường như muốn gửi đến chúng ta những lời chúc tốt đẹp nhất. Và rồi cổng trường mở ra, cờ xanh, đỏ, tím, vàng bay phấp phới. Từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, nó cứ hiện về trong tôi, từ từ xua tan mọi lo lắng của tôi về ngày đầu tiên đi học ấy. Gặp lại một người bạn mà tôi đã biết từ mùa hè, tôi thấy rằng ngôi trường đó không còn là xa lạ đối với tôi. Nhìn mọi người mặc đồng phục trông buồn cười quá.

Xem thêm: Em hãy tả một ngày nắng đẹp đầu mùa hè

Và giáo viên trưởng của chúng tôi đã đến. Chúng tôi xếp hàng ngay ngắn. Cuộc diễu hành của chúng tôi diễn ra tốt đẹp. Sau đó từng đại biểu lên đọc tham luận. Khi nghe thư của Bác, tôi thấy mình thật nhỏ bé. Lễ khai giảng đã kết thúc và chúng ta đã bắt đầu những bài học đầu tiên của mình

Tôi đã tham dự 7 lễ khai giảng, nhưng ngày tựu trường này có lẽ là ngày quan trọng nhất trong cuộc đời tôi. Đó sẽ là một ngày mà mãi mãi khắc sâu trong trí nhớ của tôi.

Theo Soanbaihay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.