Tả cảnh mùa xuân ở quê em lớp 6. 2023

Tả cảnh mùa xuân ở quê em lớp 6.

Tả cảnh mùa xuân ở quê em lớp 6.

Phân công

Không ai có thể phủ nhận rằng trong bốn mùa thì mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm. Bởi mùa xuân sắp đến, tiết trời ấm áp hơn, xua đi cái lạnh và sương giá của mùa đông và mang lại hơi ấm cho nó, trăm hoa đua nở, cây cối đâm chồi nảy lộc. Mọi thứ dường như bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài mùa đông.

Mùa xuân như thổi vào đời người và thổi luồng sinh khí mới vào cảnh vật, sức sống mới thật dồi dào và nghiêm túc. Bạn có thể nói rằng mùa xuân là mùa yêu thích nhất trong năm của tôi. Cũng dễ hiểu thôi vì cứ đến những ngày này, khung cảnh quê tôi bỗng trở nên tươi sáng vô cùng. Và với tôi, đó chỉ là những khung cảnh bình dị, rất đỗi bình dị ở một làng quê nghèo, nhưng mùa xuân cũng đã mang đến cho quê hương tôi những nét tươi trẻ, đẹp đẽ và ấm áp nhất. Mùa xuân thật tuyệt vời, tiết trời mùa xuân đẹp hơn, cây cối đâm chồi nảy lộc và mọi người thật hạnh phúc. Quả thật mùa xuân trên quê hương là một kiệt tác của đất trời.

Ngắm nhìn sắc xuân trải dài trên mảnh đất quê hương này sẽ ghi dấu ấn đó là những kỷ niệm đầy ắp những kỷ niệm đẹp. Vì vậy, nhiều thứ quen thuộc mà chúng ta thường yêu thích cũng sẽ được ưu ái trong tình cảm. Dù có đi bao xa đến những miền đất tươi đẹp, đến bao mảnh đất màu mỡ khác thì trong tâm trí mỗi người, quê hương vẫn là nơi đẹp nhất. Sự gắn bó, thân quen đã tạo nên những sợi dây yêu thương, gắn kết tình cảm quê hương với mỗi người con quê hương.

>> Tìm hiểu thêm: Giải bài tập Ngữ văn lớp 6: Giao tiếp bằng văn bản và phương thức biểu đạt

Không Tên Tập 59 - Tả Cảnh Mùa Xuân Ở Quê Em Lớp 6

Với chị, mùa xuân về trên quê hương luôn là hình ảnh đẹp đẽ nhất mà chị luôn muốn lưu giữ, bảo vệ mãi mãi và không bao giờ mất đi. Quan sát thấy quê tôi làm nông nghiệp là chủ yếu nên cảnh làng quê thật yên bình và gần gũi. Mùa xuân đang về trên những cánh đồng là những chồi non xanh mướt đã bắt đầu bén rễ. Rồi là những vườn hoa cúc nở vàng rực cả một góc trời. Đặc biệt là những bông hoa đào – sứ giả của mùa xuân đã bắt đầu nở khiến đất trời trở nên tươi đẹp hơn rất nhiều. Tất cả những cảnh đẹp, đó là một nơi rất đẹp, bởi vì có sự giao hòa giữa thiên nhiên và cuộc sống con người, đặc biệt là vào những ngày xuân, cảnh vật ở quê hương tôi dường như mát mẻ hơn. , sức sống tràn trề qua từng cảnh vật.

Nhìn cảnh đồng quê khi xuân về như khoác lên mình chiếc áo mới óng ả. Tôi thấy hình ảnh những cây cổ thụ đầu làng không còn trơ trọi như tiết trời vào đông. Rồi ngay trên những cành cây xa xa mọc lên những mầm sống, tôi cảm nhận được sắc xanh bao trùm cả không gian làng quê làm cho cảnh vật tươi tắn, bừng sáng.

>> Tìm hiểu thêm: Viết đoạn văn ngắn tả cảnh bình minh trên quê hương em

Mùa xuân đến cũng là Tết trồng cây, ngay tại sân vận động của làng tôi đang diễn ra hoạt động trồng cây theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lời dạy này là “Tết trồng cây, làm cho đất nước ngày càng dẻo dai”. Khi mùa xuân đến là lúc thiên nhiên giao hòa, thời tiết đẹp dễ trồng cây, trồng cây cũng làm cho không khí làng quê trở nên xanh tươi, trong lành hơn. Không chỉ vậy, sân vận động là nơi tổ chức và tổ chức hội thao, có lẽ vì thế mà trồng cây xanh cũng tạo bóng mát.

Khi nào mùa xuân Ai cũng phấn khởi và vui hơn vì con người quê tôi, cảnh vật tràn đầy sức sống, vạn vật như truyền cho mọi người sức sống mãnh liệt, căng tràn. Mỗi khi xuân về, không chỉ cảnh vật thay đổi mà lòng người cũng trào dâng những cảm xúc khó tả. Têt sum họp, để mọi người nhanh chóng tìm về gia đình trong những ngày Tết đoàn viên. Trước Tết, nhà nhà chuẩn bị sửa sang nhà cửa, dọn dẹp, gói bánh chưng. Mọi phong tục đẹp của dân tộc Việt Nam cũng được quê hương tôi đón nhận. Em thích mùa xuân lắm vì sau đó được sắm sửa quần áo mới đi chúc Tết và được người lớn lì xì.

>> Tìm hiểu thêm: Soạn văn lớp 6 đề 2: kể chuyện Thánh Gióng

Với tôi, mùa xuân không chỉ làm cho cảnh vật tươi đẹp hơn, tươi sáng hơn mà còn thắp lên ngọn lửa sống mãnh liệt trong tâm hồn con người ta. Với tôi mùa xuân luôn đẹp, luôn là mùa đẹp nhất, tôi sẽ luôn yêu mùa xuân trên quê hương mình.

Thông minh thông minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Trường tôi có đội bảo vệ cây xanh. Hãy cho chúng tôi biết về công việc của bạn trong nhóm này
  • Nói về một nhạc sĩ
  • Kể về một người hàng xóm mà bạn yêu quý
  • Em hãy tả lại quang cảnh ngôi nhà của em chiều 30 Tết.
  • Mô tả lịch treo tường của bạn ở lớp 4
  • Kể một câu chuyện về truyền thống của Hòa thượng
  • Hãy tả con bướm
  • Viết đoạn văn kể về những việc em đã làm để bảo vệ môi trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.