Tả cây ăn quả lớp 2, văn tả cây cam, cây ổi

Tả cây ăn quả lớp 2, văn tả cây cam, cây ổi

Hướng dẫn

VÍ DỤ ĐỀ SỐ 1 MÔ TẢ CÂY TRÁI CÂY – MÔ TẢ CÂY HỮU CƠ

Khu vườn của tôi có nhiều cây ăn quả. Nào là bưởi, chanh, nhãn, ổi, hồng xiêm… Mùa nào nhà tôi cũng có trái ngọt để thưởng thức. Nhưng em thích nhất là cây cam giữa vườn.

download 1 - Tả cây ăn quả lớp 2, văn tả cây cam, cây ổi

Cây cam do ông tôi trồng cách đây nhiều năm. Rễ cây cam ăn sâu xuống đất giúp cây đứng thẳng và hút được chất dinh dưỡng để phát triển. Có những rễ nhỏ nhô lên khỏi mặt đất như những con giun. Thân cây to, to bằng sải tay người lớn. Trên người có những nốt sần nổi lên, nhuốm màu năm tháng. Thân cây phân thành nhiều nhánh màu nâu mốc, cành khẳng khiu tạo thành bóng râm, bóng mát cho khu vườn. Lá dày màu cam, màu xanh đậm, trên mặt lá có những đường gân nhỏ xếp xen kẽ giống như bộ xương cá. Lá non nhỏ bằng hai ngón tay, màu xanh bóng. Mẹ tôi thường lấy lá cam, nấu với các loại lá khác, làm nước gội đầu, tạo nước hoa. Tôi thích nhìn những cây cam nở hoa. Hoa cam có màu trắng, nhỏ như hoa bưởi nhưng không thơm. Khi ra hoa, nhụy vàng bên trong mời gọi bướm, ong đến chơi. Khi hoa tàn, cam bắt đầu nổi lên. Lúc đầu chỉ là những quả màu xanh đậm, vỏ dày và sần sùi, càng về sau vỏ càng mỏng, quả chín chuyển sang màu vàng cam, có khi bám vào cành. Lột sạch vỏ, chúng ta sẽ thấy hàng chục quả cam xếp thành hình tròn đều đặn. Từng khúc từng tép nhỏ, vị chua chua ngọt ngọt, thơm ngon vô cùng. Cây cam là loại cây ăn quả mát về mùa hè, cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, ngày nào tôi cũng ra vườn chăm sóc cây, mong cây luôn khỏe mạnh.

Xem thêm: Tả mùa hè ở lớp 2, đoạn văn ngắn tả mùa hè

CÂU 2 MÔ TẢ ĐỘC 2 – MÔ TẢ BẢO ĐẢM

Trong vườn nhà em có rất nhiều cây ăn quả, đủ mùa: cây vải, cây cam, cây chuối, … nhưng em thích nhất là cây ổi ở góc vườn. Cây do bố tôi trồng hơn một năm, từ cây ổi của bà tôi. Cây không cao lắm, cao ngang mái bếp nhà tôi. Thân màu nâu, nhẵn. Từ thân cây có những cành lớn, đan xen những cành nhỏ có màu xanh thẫm. Lá ổi dày, to bằng bàn tay em bé. Nếu vô tình hái phải lá ổi, bạn sẽ nhận thấy mùi của lá, mùi thơm của ổi chín. Ở mỗi đầu cành là những chồi non xanh mơn mởn. Cây ổi ra hoa và kết trái vào mùa hè. Hoa ổi có màu trắng và thơm. Từng bông hoa bung ra để lộ những nhụy hoa li ti được bao phủ bởi những hạt phấn. Quả ổi khi còn non mang màu xanh thẫm xen lẫn với màu của lá. Quả khi lớn to bằng nắm tay người lớn, màu xanh lục nhạt, khi chín chuyển sang màu vàng nhạt. Ổi rất thơm. Mùi hương không nồng mà thoảng nhẹ trong gió, tan trong không gian. Đó là một giống ổi ngọt và thơm. Hàng năm cây đơm hoa kết trái. Tôi rất thích cây ổi của mình. Em sẽ chăm sóc cây thật tốt để năm nào cây cũng đơm hoa kết trái cho những trái ổi thơm.

Xem thêm: Tả con thỏ ở lớp 2, tả con thỏ được nuôi trong nhà bạn ở sở thú

Những mục tương tự

  • Tả cây mít lớp 2, bài văn tả cây mít quê em
  • Tả cây xoài lớp 2, đoạn văn tả cây xoài của em
  • Văn mẫu kể ngắn gọn về cây cam lớp 2, bài văn tả quả cam chín
  • Tả cây bưởi lớp 2, đoạn văn tả cây bưởi của gia đình em
  • Tả cây dừa, bài văn tả cây dừa ở quê em, quê hương
  • Tả con thỏ ở lớp 2, tả con thỏ được nuôi trong nhà bạn ở sở thú
  • Tả một loại cây mà em thích ở lớp 2, tả cây nhãn và cây dây leo
  • Tả con vật mà em yêu thích ở lớp 2, bài văn tả con rùa, con mèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *