Tả cây hoa cúc ở nhà em lớp 5

Tả cây hoa cúc ở nhà em lớp 5

Phân công

Có người từng yêu hoa sen vì vẻ đẹp “Lá xanh, hoa trắng, nhị vàng”, có người yêu hoa hồng vì hoa hồng tượng trưng cho tình người… Còn tôi, tôi yêu hoa cúc Tết.

Tết đến, nhà nhà ai cũng chuẩn bị đón một năm mới. Ngày cuối năm, tôi và mẹ đi chợ chọn hoa cắm lên bàn thờ. Ở Têt, chợ hoa rất phổ biến. Hoa tươi được những người bán hàng xếp thành hàng dài. Mẹ tôi chọn hoa cúc vàng để xếp.

Mẹ chọn những bông chưa nở hết vì đến ngày Tết mới nở. Khi đó, các cánh hoa vẫn chưa xòe ra hoàn toàn mà vẫn nhóm lại với nhau, như muốn che đi một thứ gì đó bên trong. Mẹ tôi đổ nước sạch vào bình rồi tỉa hoa cẩn thận. Những chiếc lá xanh mướt trên thân càng tôn thêm vẻ đẹp của bông hoa cúc họa mi. Mẹ tôi chọn những bông cúc vàng, chúng vàng như nắng xuân. Rồi đến ngày Tết, những bông hoa cúc này lại nở rộ. Cánh hoa cúc rất mỏng, lớp nọ phủ lớp kia.

Nhưng hoa cúc cũng tàn rất nhanh. Khi chúng đã nở rộ thì chỉ một ngày sau, những cánh hoa bắt đầu rụng theo quy luật thời gian cũng là quy luật của cuộc sống. Những bông hoa cúc đã làm đẹp, tô điểm cho ngôi nhà của tôi mỗi khi Tết đến, xuân về. Hoa cúc đặt trên bàn thờ tạo nên sự hài hòa, cân đối. Những bông hoa cúc đã truyền cảm hứng cho rất nhiều nhà văn và nghệ sĩ. Hoa cúc cũng như tùng, trúc, mai đã trở thành bộ tranh tứ quý được nhiều người sành nghệ thuật treo trong nhà.

Xem thêm: Mô tả một hoạt động trong lớp

Mỗi loài hoa đều mang một ý nghĩa biểu tượng riêng. Tôi yêu mùa hoa cúc vàng khi Tết đến, xuân về. Hoa cúc còn là biểu tượng của khí chất quý ông cùng với tùng, trúc, mai. Hoa cúc không chỉ có trong dịp Tết mà cả mùa thu. Hoa cúc Hốc còn là biểu tượng của mùa thu, mùa Tết Trung thu, hương cốm mới. Có ai đã từng yêu hoa cúc vì những lý do tương tự? Tôi yêu hoa cúc, tôi yêu thiên nhiên, tôi yêu đất trời. Quả là một điều kỳ diệu khi thiên nhiên đã ban tặng cho con người một loài hoa đẹp như vậy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *