Tả cây nhãn lớp 2 ngắn gọn hay nhất. 2023

Tả cây nhãn lớp 2 ngắn gọn hay nhất.

Tả cây nhãn lớp 2 ngắn gọn hay nhất.

Hướng dẫn

MẪU ĐỀ 1 MÔ TẢ THỰC VẬT LỚP 2 NHÃN

Mỗi sớm mai khi nhìn cây lá trong vườn, tôi lại thấy bóng dáng cây nhãn quen thuộc nơi góc vườn. Cây nhãn vừa là cây ăn quả vừa là cây bóng mát do ông cha ta trồng, cây đứng lặng lẽ ở đó, vươn những cành lá sum suê, bóng mát khắp cả một vùng trời.

Nhan to 2 - Tả cây nhãn lớp 2 ngắn gọn và hay nhất.

Nhìn cây như người lính thiếc lặng lẽ canh giữ sự bình yên cho cả khu vườn. Vỏ cây xanh xám, xù xì, nhiều u nổi lên mưa nắng vẫn đứng vững. Rễ cây nhô lên khỏi mặt đất, ngoằn ngoèo như những con rắn đang nằm phơi nắng. Vào mùa hoa, những chùm nụ li ti, trắng muốt như bông tuyết len ​​lỏi vào những sợi lông xanh mướt của cây. Hương thơm nhẹ của hoa gợi nhớ ong bướm đến chơi đùa với hoa. Chẳng mấy chốc những bông hoa héo úa để lộ ra những chùm nhãn xanh non như những vầng thái dương nhỏ xíu. Ba đứa trẻ thường chăm sóc cây như bắt sâu, tưới nước để có một vụ mùa bội thu, những quả nhãn lớn nhanh như hơi thở, từ ngọn cành, chùm quả lác đác trên bếp lửa. Cây nhãn như để đền đáp công lao của ba mẹ để mùa nào quả nấy trĩu cành. Vị ngọt giòn của cùi nhãn làm dịu đi cơn khát của những buổi trưa hè. Cây nhãn cũng giúp gia đình tôi có thêm thu nhập. Từ bao giờ, cây nhãn đã âm thầm trở thành một phần không thể thiếu trong ngôi nhà của tôi, nơi lưu giữ những kỉ niệm tuổi thơ, một thời vui tươi. Em yêu cây nhãn, em thầm hứa sẽ chăm sóc cây thật tốt.

Xem thêm: Tả một loại cây mà em thích ở lớp 2, tả cây nhãn và cây dây leo

MẪU ĐỀ SỐ 2 MÔ TẢ CÂY NHÃN LỚP 2

Trong vườn nhà tôi trồng nhiều loại cây ăn quả khác nhau. Mỗi loài thực vật đều có những đặc điểm và công dụng riêng. Nhưng em thích nhất là cây nhãn vì cây có nhiều kỉ niệm gắn bó với em nhất. Cây Nhãn cao từ ba đến năm mét, vỏ màu nâu sẫm. Từ thân cây mọc ra những nhánh nhỏ, vươn ra mọi hướng để đón nắng. Mỗi nhánh có nhiều lá, mọc thành chùm, mang lại bóng mát cho khu vườn. Lá dài và nhỏ, mép lá hơi cong. Trên mặt lá có những đường gân màu vàng nhạt, mọc đối xứng, nhìn xa giống bộ xương cá. Khi mùa xuân đến, hoa nhãn nở trắng cả một vùng trời. Không kiêu sa, đẹp đẽ như đóa hồng, duyên dáng như hoa nhài, bông nhãn giản dị, tỏa hương thơm ngào ngạt nhưng rất đắt giá. Thuở nhỏ, tôi thường lấy hoa nhãn để đeo trên đầu hoặc làm đồ chơi. Ngay khi hoa nhãn tàn, cây bắt đầu kết trái. Quả nhãn tròn nhỏ, màu nâu nhạt, mọc thành từng chùm trên cây. Cùi nhãn có màu trắng ngà, ăn giòn và có mùi thơm dịu. Quả nhãn là thức quà không thể thiếu mỗi khi hè về. Tôi yêu cây nhà của tôi rất nhiều. Em hứa sẽ chăm sóc cây thật tốt để cây luôn khỏe mạnh.

Xem thêm: Tả cây xoài lớp 2, đoạn văn tả cây xoài của em

Những mục tương tự

  • Tả dòng sông lớp 2, bài văn miêu tả ngắn gọn dòng sông ở quê em
  • Con công năm hai
  • Mô tả một công nhân (hoặc nông dân, bác sĩ, y tá, v.v.) tại nơi làm việc
  • Tả ngôi trường lớp 2 của em, đoạn văn tả ngôi trường của em
  • Tả cây xoài lớp 2, đoạn văn tả cây xoài của em
  • Tả cây mít lớp 2, bài văn tả cây mít quê em
  • Tả cây bưởi lớp 2, đoạn văn tả cây bưởi của gia đình em
  • Tả quả bưởi ở lớp 2, đoạn văn tả quả bưởi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.