Tả chợ quê em tham khảo tuyển chọn lớp 5

Tả chợ quê em tham khảo tuyển chọn lớp 5

Hướng dẫn

Những phiên chợ dân tộc thường gắn liền với hình ảnh đông đúc, âm thanh ầm ĩ và đủ loại mặt hàng bày bán. Tôi nhớ phiên chợ làng tôi đã tham dự và viết một bài văn tả chợ quê em.

Với hướng dẫn dàn ý và toàn văn bài văn tả chợ quê em mà Bloghocvui giới thiệu dưới đây, hi vọng các bạn đã có thêm những thông tin quan trọng cho quá trình viết bài của mình.

I. Khái quát về đề văn tả chợ quê em

1. Mở bài tả chợ quê em

Quê hương tôi có những cánh đồng lúa xanh mướt, có dòng sông chảy mát rượi, có những đàn cò trắng… và quan trọng nhất là khu chợ tuy nhỏ nhưng luôn tấp nập và nhộn nhịp mỗi khi đến lượt.

2. Thân bài tả chợ quê em

– Chợ quê em thường họp vào những ngày lẻ trong tháng

– Mỗi khi có phiên chợ, người ta thường mang rất nhiều hàng hóa đến trao đổi mua bán

– Các gian hàng được chia thành các khu vực với các mặt hàng phong phú và bắt mắt

– Gian hàng được chia thành các khu vực với các mặt hàng phong phú và bắt mắt.

– Các gian hàng luôn tràn ngập tiếng cười khiến phiên chợ rất sôi động và vui vẻ.

Xem thêm: Chuẩn bị bài Giữ gìn dấu câu

– Dãy hàng ăn luôn tràn ngập niềm vui của lũ trẻ háu ăn như tôi và tiếng cười nói của những người bạn gặp nhau ở chợ.

3. Kết bài cho bài văn tả chợ quê em

Chợ quê là một thành tố không thể thiếu ở mỗi làng quê Việt Nam. Ngày nay với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích mọc lên rất nhiều; Lượng người đi chợ cũng giảm đi đôi chút, nhưng với tôi, chợ quê vẫn là một phần rất đẹp trong văn hóa và đời sống của làng quê, vẫn là nơi ghi dấu bao kỷ niệm tuổi thơ.

Các bài viết liên quan về tả cảnh:

>>Tả cây phượng và tiếng ve kêu ngày hè chọn lọc văn mẫu 2017

>> Tả dòng sông quê em, bài văn đạt điểm 9 kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh

>> Miêu tả khu phố hoặc ngôi làng nơi bạn sống vào một ngày mùa đông lạnh giá

>> Tả phong cảnh quê em vào một buổi trưa hè với bài văn mẫu chọn lọc của học sinh lớp 6

II. Bài tham khảo cho đề văn “Tả chợ quê em”

Nơi tôi sinh ra là một vùng quê thanh bình với những nét bình dị như bao làng quê thanh bình khác của Việt Nam. Quê hương tôi có những cánh đồng lúa xanh mướt, có dòng sông chảy mát rượi, có những đàn cò trắng… và quan trọng nhất là khu chợ tuy nhỏ nhưng luôn tấp nập và nhộn nhịp mỗi khi đến lượt.

Xem thêm: Kể về một kỉ niệm đáng nhớ về cô giáo của em

chợ quê Mình thường gặp nhau vào những ngày lẻ trong tháng. Chợ là nơi mọi người giao thương, gặp gỡ, buôn bán với nhau nên rất sầm uất và sôi động. Mỗi lần họp chợ, người ta thường mang rất nhiều hàng hóa đến trao đổi mua bán, nông sản do người dân làm ra như lúa gạo, gà, vịt, rau, hoa, quả, ốc, cá….; đến những vật dụng thiết yếu trong gia đình như quần áo, nồi, chảo, dao,… và thậm chí có những cửa hàng bán nông cụ, thủ công mỹ nghệ,…

Các gian hàng được phân chia khu vực với nhiều mặt hàng đa dạng bắt mắt giúp ban quản lý chợ dễ dàng quản lý đồng thời cũng giúp người mua hàng dễ dàng tìm được mặt hàng mình cần. Các gian hàng luôn tấp nập người mua kẻ bán. Người đi chợ chủ yếu là các bà, các mẹ, các chị; Họ trả giá, đùa giỡn, trưng bày sản phẩm khiến gian hàng lúc nào cũng rộn rã tiếng cười, khiến phiên chợ thật sôi động, vui tươi. Trong số những gian hàng tôi thấy nhộn nhịp nhất và cũng là nơi tôi thích nhất mỗi khi bà cho tôi đi chợ là dãy sạp bán những món quà quê bình dị như bánh cốm, bánh tro, bánh dày, chè v.v. Ôi nghĩ mà thấy ngon quá!Hàng quán này lúc nào cũng rộn rã niềm vui của những đứa ham ăn như tôi và tiếng cười nói của những người bạn gặp nhau ở chợ. Khi về, ai cũng đến đây mua quà chiến dịch về làm quà; Trên môi ai cũng nở nụ cười vì mua được những thứ mình cần, mua được những món quà giản dị mà ở nhiều quê hương khác cũng có thể bỏ qua.

Xem thêm: Mô tả cảm xúc của bạn về vật nuôi một cách chi tiết

chợ quê là nét đặc trưng không thể thiếu ở mỗi làng quê Việt Nam. Ngày nay với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích mọc lên rất nhiều; Lượng người đi chợ cũng giảm đi đôi chút, nhưng với tôi, chợ quê vẫn là một phần rất đẹp trong văn hóa và đời sống của làng quê, vẫn là nơi ghi dấu bao kỷ niệm tuổi thơ. Sau này lớn lên, xa quê, tôi sẽ mãi nhớ về những phiên chợ mà bà và mẹ tôi đã dắt theo, những thức quà bình dị ấy, không khí náo nhiệt, vui nhộn của phiên chợ này. Tôi sẽ luôn nhớ về quê hương.

Theo Vanmau.top