Tả con đường quen thuộc từ nhà đến trường

Tả con đường quen thuộc từ nhà đến trường

Hướng dẫn

Đề bài: Tả con đường quen thuộc hàng ngày em đi từ nhà đến trường

Mở bài Tả con đường quen thuộc từ nhà em đến trường

Con đường từ nhà tôi đến trường mà tôi đặt tên là một con đường không tên. Mặc dù vậy, nó chứa rất nhiều kỷ niệm thời thơ ấu của tôi.

Thân bài Tả con đường quen thuộc từ nhà em đến trường

Quãng đường từ nhà đến trường dài hơn 3 km. Và là đường đất nên không bằng phẳng và sạch sẽ như đường bê tông. Đồng thời, nhà tôi ở một vùng quê nhỏ miền trung nên đường đi không thẳng mà quanh co.

Có những hôm trời mưa, đường trở nên trơn, bẩn khó đi. Tuy nhiên, hàng ngày tôi vẫn đi bộ trên con đường này để đến trường. Ở trường bên phải nhà em có hàng cây keo cao bóng mát để khi đi học về mệt chúng em có thể dừng chân nghỉ ngơi.

Bên trái tôi là những cánh đồng lớn và nhỏ. Có nơi gọi là ruộng lúa vì đầy lúa. Có nơi người ta chỉ trồng ngô gọi là nương ngô. Có những chỗ đẹp hơn người ta để trồng rau bán gọi là ruộng rau. Sáng sớm, khung cảnh con đường với những giọt sương và ánh mặt trời lấp lánh trong xanh rất đẹp. Nó giống như một bức tranh tuyệt vời của một nghệ sĩ nổi tiếng và hình ảnh là vô giá.

Xem thêm: Thi học sinh giỏi Sóng – Xuân Quỳnh và Đàn ghi ta của Lorca – Thanh Thảo

Hàng ngày em đi học trên con đường này nên khi ngủ em có thể nhìn thấy đường đi từ nhà đến trường và cảnh vật xung quanh từ con đường.

Kết bài Tả con đường quen thuộc từ nhà em đến trường

Con đường như người bạn thân luôn đồng hành cùng tôi trên con đường đi học về. Vì vậy, hình ảnh con đường luôn khắc sâu trong tâm trí tôi.

Theo Vanmau.top