Tả con gà trống của bạn hoặc con gà trống mà bạn nhìn thấy 2023

Tả con gà trống của bạn hoặc con gà trống mà bạn nhìn thấy

Tả con gà trống của bạn hoặc con gà trống mà bạn nhìn thấy

Hướng dẫn

Chú gà trống của tôi đứng dưới gốc cây tàn giữa vườn, nghển cổ đón bình minh. Những chú gà nhà hàng xóm đã cất tiếng gáy, tạo ra hàng loạt âm thanh sôi động, báo hiệu một ngày mới bắt đầu.

Drum Co đã hơn một năm tuổi. Chú có thân hình to lớn và dáng vẻ oai vệ, hơn hẳn những chú gà trống khác. Đầu của nó lớn, nổi lên với một cái mào đỏ rực như một bông hồng. Mỏ cong, hình móc câu, mắt tròn, sáng bóng. Chiếc cổ cao, được bao phủ bởi một lớp lông màu lục lam óng ánh. Lưng và cánh màu nâu đỏ pha đen rất đẹp. Gà chọi quay đầu về phía mặt trời mọc, cổ vươn cao, hai cánh dang rộng đập vào cặp đùi vạm vỡ. Những chiếc chân cứng cáp màu vàng óng ánh với những móng vuốt sắc nhọn đứng vững trên cây. Những chiếc lông đuôi dựng đứng thành một đường cong nhẹ nhàng. Từ cặp tờ tiền mở rộng liên tục phát ra những âm thanh tròn trịa, vang dội cả một vùng.

Khi tiếng trống vang lên, tất cả mọi người đều đứng dậy chuẩn bị cho công việc. Bố mẹ dọn dẹp nhà cửa trước khi đi làm, tôi chuẩn bị sách vở đi học. Từ những mái nhà bếp xung quanh, khói lam chiều bốc lên trong sương sớm. Cây cối trong vườn sau một đêm ngủ quên dần vươn lá chờ nắng. Chim sẻ và sâu ríu rít trong tán lá, gọi nhau đi kiếm ăn. Hai mẹ con cũng lê trên mặt đất, đứng duỗi cánh duỗi chân cho tỉnh lại.

Xem thêm: mưa xuân

Cả nhà mình, ai cũng yêu quý con gà trống này. Tôi thường cho nó ăn những thức ăn ngon như giun, dế hay cào cào, châu chấu. Nhờ tiếng hát của cô mà tôi dậy đúng giờ nên không bao giờ đến lớp muộn.

BÀI TẬP 2

Trong gia đình, bà nội là người “cưng” tôi nhất. Mỗi mùa xuân, khi bà nội đến thăm tôi, bà mang cho tôi một món quà nhỏ. Năm nay, món quà của bà tôi rất lạ, đó là một con gà trống Trung Quốc rất đẹp.

Đến nay con gà của tôi đã gần một năm tuổi. Với vẻ ngoài của mình, không ai mong đợi anh ta nặng tới hai ký. Với vẻ ngoài to béo, to khỏe, chú gà tinh nghịch của mình luôn “le lói” với lũ gà láng giềng đua nhau đi khoe mã đẹp của mình. Vẻ ngoài tuyệt đẹp của nó càng được tô điểm thêm với bộ lông đẹp mắt với đủ màu sắc: đỏ nâu, xanh đen. Đối với gà mái, anh như một vị vua vì hễ tìm được giun là anh lại chia cho những con gà mái háu ăn. Nếu bạn là một vị vua, bạn phải có một chiếc vương miện, phải không? Chiếc vương miện này là chiếc huy hiệu màu đỏ được gắn trên đầu cô ấy. Để tìm sâu và các loại côn trùng khác, anh ta cần một con mắt nhanh nhẹn và tinh tường. Đôi mắt Bác tròn xoe, đen láy, long lanh và ẩm ướt như chứa nước, đung đưa qua lại. Những con sâu bạn đào lên chỉ cần mổ bụng và chết. Cuộc phẫu thuật được thực hiện bởi một chiếc mỏ cứng, cực kỳ sắc nhọn màu vàng. Đôi tai của một chú nhỏ, năm sau lớp lông dày. Lông cổ màu đỏ tía, sáng bóng. Mỗi khi tức giận hay muốn uy nghiêm với đồng loại, nó lại vươn cổ, ưỡn bộ ngực đầy thịt của mình trước sự kiêu hãnh và uy nghiêm của người ấy. Đôi cánh của nó khỏe, khi xòe ra trông giống như hai chiếc quạt ngũ sắc. Khi gấp lại, các cánh được quay xuống hai bên cho gọn gàng và đẹp mắt. Con cặc của bạn mới đẹp làm sao! Những chiếc lông dài đầy màu sắc cuộn tròn như một lưỡi hái, tạo cho nó một vẻ ngoài uy nghiêm. Để đào đất tìm giun, bộ phận quan trọng nhất là móng. Móng tay của nó sắc nhọn nên khi đào xuống đất bị văng đất. Lâu lâu những chú gà trống khác muốn gây sự, chú không ngần ngại rút ngay cựa nhọn của mình ra để “chiến đấu” với chúng.

Xem thêm: Mô tả một người bạn thường gặp

Sáng nào anh ta cũng nhảy lên đống cỏ khô trước nhà để hát. Nó vươn cổ, vỗ cánh và cất tiếng hót kinh ngạc: “oh… ooh… 0… 0!” “Tiếng hát của cô ấy từ xa đã đánh thức mọi người.

Tôi thực sự thích món gà Trung Quốc này. Bạn là người đánh thức cả khu phố. Mỗi ngày tôi cho cháu ăn 2 lần để cháu khỏe mạnh và mau lớn.

Theo Soanbaihay.com