Tả con gà trống của gia đình Vân để làm tài liệu tham khảo lớp 4 chọn lọc 2023

Tả con gà trống của gia đình Vân để làm tài liệu tham khảo lớp 4 chọn lọc

Tả con gà trống của gia đình Vân để làm tài liệu tham khảo lớp 4 chọn lọc

Hướng dẫn

Một trong những vật nuôi quen thuộc trong gia đình, đặc biệt là ở các vùng quê, đó chính là con gà trống. Với kiến ​​thức của tôi, xin vui lòng tả con gà trốngtừ gia đình anh ấy.

Vui lòng dựa vào kế hoạch và hoàn thành ví dụ kiểm tra gà trống Dưới đây các bạn cùng tham khảo để hoàn thiện bài viết cho mình nhé!

I. Nêu đề bài của bài văn Tả con gà trống trong gia đình em.

1. Mở bài tả con gà trống của gia đình em

Trong dịp về quê vào mùa hè năm ngoái, tôi đã gặp một số loại vật nuôi, trong đó con vật tôi yêu thích nhất là con gà trống.

2. Thân bài Tả con gà trống trong gia đình em.

– Chú gà trống nặng hơn 3 kg, trông rất vạm vỡ.

– Lông màu đỏ với một số màu vàng và đen giống như áo giáp sắt

– Cổ dài, mào đỏ rất to, mặt đỏ như gấc, mỏ rất nhọn.

– Đôi chân rất cứng cáp với những chiếc cựa dài và nhọn

– Con gà trống gáy đánh thức mọi người trong nhà.

– Gà trống luôn bảo vệ những con gà mái được nuôi cùng mình

Xem thêm: Viết về một người thân – ông nội

3. Kết bài Tả con gà trống trong gia đình em

Chú gà trống thật dễ thương, cháu sẽ bảo bà nội chăm nó. Thêm vào đó, nó giống như tiếng gọi của gia đình, là niềm tự hào của gia đình bà

Các bài liên quan về tả cảnh:

>> Tả cây phượng và tiếng ve trong ngày hè chọn lọc mẫu 2017

>> Tả dòng sông quê em, bài văn đạt điểm 9 trong đề thi học sinh giỏi cấp tỉnh

>> Tả khu phố, làng quê nơi bạn sống trong một ngày đông lạnh giá

>> Tả cảnh quê em vào một buổi trưa hè tuyển chọn lớp 6

II. Bài tham khảo “Tả con gà trống trong gia đình em”

Hè năm ngoái, bố mẹ cho cháu về quê ngoại chơi. Tôi rất hài lòng và hạnh phúc. Ở nhà bà tôi có rất nhiều gà, vịt, thiên nga … nhưng có lẽ điều tôi ấn tượng nhất làgà trống.

Trong số những con gà được bà ngoại nuôi, quan trọng nhất là con gà trống. Chú gà trống đã được bà ngoại nuôi khoảng bốn tháng. Anh ta nặng hơn 3 kg, trông rất vạm vỡ. Bộ lông của nó có màu đỏ pha chút vàng và đen như áo giáp sắt. Ngoài ra, nó có cổ dài, mào đỏ rất to, mặt đỏ như gấc, mỏ rất sắc, là một thứ vũ khí lợi hại, trông rất oai vệ. Đặc biệt là đôi cánh, khi nó sải cánh rất to và rộng. Chân rất cứng cáp với các cựa dài và nhọn. Bộ lông đuôi của gà trống quăn queo và pha nhiều màu. Con gà đẹp và mạnh mẽ. Nó giống như chúa tể trong những con gà do bà tôi nuôi.

Xem thêm: Cây chuối buồng trong vườn nhà em – Văn mẫu chọn lọc lớp 5

Mỗi sáng khi tôi tập thể dục, nó hát rất to. Tiếng hát của cô đánh thức mọi người trong nhà. Mỗi lần hót, nó lại ưỡn cổ, há rộng mỏ, vểnh lên để lấy hơi. Anh ấy rất nhanh nhẹn và mạnh mẽ. Chiều nào nó cũng đi kiếm ăn trong vườn. Tôi thường để ý anh ta tìm kiếm con mồi, anh ta rất thông minh. Cái mỏ của nó vốn rất nhọn nên rất dễ bắt mồi, chân lại khỏe nên nó chui xuống đất tìm sâu rất nhanh.

Nó luôn bảo vệ những con gà được nuôi cùng nó. Tôi nhớ có lần một con gà trống nhà hàng xóm bên cạnh sang đánh nhau với đàn gà do bà tôi nuôi. Con gà trống thấy vậy liền lao ra ngoài, nó chạy rất nhanh, lông xù, mặt đỏ bừng, lao vào con gà nhà hàng xóm. Không những thế, hai chân còn đá con cặc đau đến mức hét lên. Cuối cùng, con gà trống của nhà hàng xóm bỏ cuộc và bỏ chạy.

Chú gà trống thật dễ thương, cháu sẽ bảo bà nội chăm nó. Bên cạnh đó, nó giống như sự thức tỉnh gia đình, là niềm tự hào của gia đình bà ngoại. Tôi rất thích con gà trống này.

Theo Vanmau.top

Xem thêm: Tổ chức một cuộc họp nhóm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.