Tả con hổ mà bạn biết

Tả con hổ mà bạn biết

Tả một con hổ – Bài tập 1

Chúng ta đều biết hổ là vua của rừng già, hổ cũng là vua của rừng già. Bởi vì sự hung dữ cũng như lòng dũng cảm của nó, tất cả các loài đều sợ hãi. Tôi thực sự ước tôi có thể nhìn thấy con hổ trong cuộc sống thực, không Con hổ vẫn còn trong phim.

Một lần ba mẹ con đến thăm sở thú, bây giờ mẹ rất vui khi được gặp và nhìn thấy một con hổ thật ở bên ngoài. Như vậy, ước nguyện bấy lâu nay của tôi được tận mắt nhìn thấy con hổ này đã thành hiện thực. Nhìn qua các bạn có thể thấy con hổ có thân hình rất to lớn, con hổ cũng nhỏ chứ không to lớn như những con ngựa vằn hay linh dương nhưng trên kênh phim chúng ta thấy có thể bắt được những con ngựa này và ăn thức ăn từ thịt. Về cơ bản, hổ là một loài động vật rất nhanh nhẹn và hung dữ. Con hổ trong vườn thú được nuôi trong một chiếc chuồng lớn và chắc chắn để đảm bảo an toàn cho du khách khi đến đây.

Đứng yên nhìn con hổ thật này, tôi thấy toàn thân nó được khoác lên mình một bộ lông màu đen và cam rất đẹp, quả là đáng kinh ngạc. Có thể nói cách phối màu trên thân xe cũng rất tinh tế. Tuy nhiên, nếu để ý ở những vị trí như cổ, mặt trong chân … có những sợi lông màu trắng rất đẹp, giống như bông kem mà bé hay ăn.

>> Tìm hiểu thêm: Bài văn tả cảnh trăng đêm ở quê em

Con hổ cũng có một con mắt sắc bén khi nhìn thấy thức ăn, nó cực kỳ nhanh nhẹn và thể hiện sự sắc bén trong đôi mắt của mình. Lúc anh ấy đứng nhìn anh lúc buồn lúc giận, đôi mắt đó trông thật dữ tợn, ai cũng phải sợ. Nếu chúng ta không may mắn và vào đó, con hổ này sẽ nguy hiểm cho chúng ta.

Em rất yêu quý chú hổ này, em luôn cầu mong chú hổ luôn khỏe mạnh vì nó là loài vật có sức sống mạnh mẽ. Con sẽ chăm chỉ học hành để cuối tuần nào cũng có thể đưa ba mẹ qua xem nó lớn và mạnh như thế nào.

tập 20 không tên - Tả một con hổ mà bạn biết

Tả một con hổ – Bài tập 2

Trong năm học vừa qua, trường em có tổ chức cho bé đi ngoại khóa thăm sở thú. Tất cả học sinh chúng tôi đều vui mừng khi biết rằng có rất nhiều loài động vật khác nhau ở sở thú. Đặc biệt là những loài động vật mà bạn chỉ thấy trong phim như hổ.

Tôi nhận thấy rằng con hổ rất lớn và có bộ lông sọc đỏ cam-đen rất đẹp. Ngoài ra, chú hổ này còn có hai chiếc tai nhỏ xinh trên đầu, đôi mắt tròn xoe và có màu xanh lục như hai viên bi. Đáng sợ nhất là hàm răng trắng sắc nhọn của nó, khi con hổ phát hiện ra thì trông rất đáng sợ. Nhưng nó chỉ nhe răng khi đe dọa đối thủ và khi đi săn, còn khi lớp tôi đi chơi sở thú thì trông nó hiền lành như một con mèo. Hãy quan sát và tôi có thể đếm được rằng con hổ có bốn chân, và nó cũng có những móng vuốt cực kỳ sắc và nhọn. Tôi nghe chủ nhân của tôi nói rằng chính nhờ những móng vuốt này mà nó có thể tấn công con mồi của mình một cách nhanh chóng.

>> Tìm hiểu thêm: Chuẩn bị bài: Tập đọc Chuyện một khu vườn nhỏ

Chú hổ vườn thú này rất hiền lành và ngoan ngoãn, nó chỉ nằm ngủ dưới bóng cây râm mát, không để ý đến việc có nhiều người đang theo dõi. Với vẻ ngoài uy nghiêm, uy nghiêm trung thành với một chúa sơn lâm muôn loài, chú hổ luôn thu hút khách quan quân và cả học sinh chúng tôi.

Mặc dù tôi vẫn còn khiếp sợ những con hổ hung dữ, nhưng nhờ chuyến thăm sở thú này, tôi đã bớt sợ hãi hơn. Bản thân tôi thấy những chú hổ này rất dễ thương và hòa đồng. Em cũng có thể học thật tốt để có thể trở lại sở thú xem con hổ này vào một ngày cuối tuần.

Thông minh thông minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Tập làm văn lớp 3: Tuần 29: Kể lại một trận đấu thể thao
  • Cá sấu
  • Hãy kể cho tôi nghe về một việc tốt mà bạn đã làm để góp phần bảo vệ môi trường
  • Đàn bò ăn cỏ
  • Hãy tả con hổ
  • Tả một con vật lạ trong vườn bách thú – Vở bài tập 4
  • Viết đoạn văn ngắn (5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc những người thân yêu của em đối với em
  • Viết thư chúc Tết ông bà ở quê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *