Tả Con sư tử trong sở thú mà em thấy lớp 3 hay nhất 2023

Tả Con sư tử trong sở thú mà em thấy lớp 3 hay nhất

Bài tập 1
Tuần trước bố mẹ cho em và em trai đi chơi công viên Thủ Lệ và nhờ đó em được nhìn thấy những chú hổ thật ngoài đời.
Tôi được phép xem một chuồng có ba con hổ sống chung, một con hổ con và hai con hổ con trưởng thành. Ấn tượng đầu tiên của tôi về chúng là những con hổ trông giống mèo nhưng to hơn. Những con hổ này có đầu hơi tròn với đôi mắt to và sáng. Chúng cũng có râu trắng ở hai bên như mèo và điểm khác có lẽ chỉ là những sợi râu chắc hơn. Cơ thể của chúng thuôn dài với một cái đuôi mạnh mẽ thỉnh thoảng vẫy từ trái sang phải và ngược lại.
Những con hổ mà tôi đã nhìn thấy trong công viên có bộ lông màu vàng xen lẫn với các sọc đen tạo thành các sọc từ đầu đến đuôi, đặc điểm rõ ràng nhất để phân biệt hổ với các loài động vật khác. Và có lẽ 3 con hổ này từ lâu đã được người dân trong công viên thuần hóa và nuôi dưỡng, chăm sóc nên không có những hành vi gây nguy hiểm hay hù dọa du khách. Tuy nhiên, tôi không dám đứng quá gần mà vẫn cách lồng sắt tương đối xa như lời bố mẹ tôi nói để đảm bảo an toàn.
Chuyến tham quan này đã cho tôi cơ hội nhìn thấy những con hổ thật ngoài đời và từ đó giúp tôi hiểu thêm về chúng.
bài tập 2
Trong số các loài động vật trong tự nhiên, có một loài động vật mà tôi vừa sợ vừa yêu, đó là con hổ.
Tôi chưa có cơ hội nhìn thấy những con hổ thật ngoài đời, nhưng từ những video và hình ảnh tôi đã xem trên TV, trong sách và trên internet, tôi có thể biết một chút về hình dạng của những con hổ.
Hổ có cái đầu hơi tròn với đôi tai nhọn để nghe mọi thứ xung quanh, để săn mồi và cũng để bảo vệ mình khỏi nguy hiểm rình rập. Chúng có đôi mắt tròn xoe, đặc biệt là hổ con. Chỉ nhìn vào đôi mắt ấy, chúng ta có thể dễ dàng tin rằng hổ là loài vật hiền lành và vô hại. Thân hình thuôn dài với bốn chân cũng khá mảnh mai, cho phép chúng di chuyển dễ dàng và nhanh chóng trong môi trường hoang dã. Hổ cũng có đuôi khá lớn và mạnh mẽ. Ngoài ra, chúng còn có bộ lông màu vàng với những sọc đen rất đặc trưng trên cơ thể.
Được mệnh danh là chúa sơn lâm, có thể nói hổ là loài động vật khá nguy hiểm. Họ có thể dễ dàng bắt những con vật hiền lành như hươu, nai và biến những con vật này thành thức ăn của chúng. Nhưng cũng chính vẻ hùng vĩ đó lại thu hút tôi nhiều nhất đối với loài hổ.
Tôi thực sự hy vọng rằng trong tương lai tôi sẽ có cơ hội nhìn thấy những con hổ thật ngoài đời.
bài tập 3
Có lần tôi may mắn được đi sở thú cùng bố mẹ. Tôi cũng thích đến đây để thăm thú các loài động vật quý hiếm có tên trong sách đỏ của Việt Nam. Có lẽ điều làm tôi ấn tượng nhất chính là con hổ – chúa sơn lâm của muôn loài.
Ngay từ cái nhìn đầu tiên tôi có thể thấy thân hình của anh ta cũng rất lớn, anh ta nhỏ không quá lớn như ngựa vằn hay linh dương nhưng trên kênh phim chúng ta thấy anh ta có thể bắt những con ngựa này rất nhanh. Con hổ có màu vàng sẫm và cũng có những sọc đen trên cơ thể để phân biệt với một loài động vật cũng rất gần với nó, cụ thể là báo hoa mai.
Con hổ di chuyển rất nhanh nhẹn, bộ lông dày và đẹp. Khi ngồi xuống, anh đã có thể nhìn thấy Hoàng thượng. Con hổ này có vành rất sắc và khi người ta mang thức ăn cho nó thì nó không phải nhỏ mà chỉ cần cắn một chiếc răng là ăn nhanh và ngon. Trong vườn có đủ loài nhưng người ta vẫn thích nhìn chú rừng đầy quyền năng này. Đôi khi những con vật ở chuồng bên cạnh cũng sợ hãi khi thấy hổ gầm, mặc dù chuồng của con hổ này khác xa những chuồng khác.
Tôi cảm thấy mình cũng yêu nó vì hổ là một loài động vật dũng mãnh và vô cùng mạnh mẽ. Có lẽ chính sự tò mò đó đã giúp tôi đến gần anh hơn và nhìn anh ở mọi tư thế. Và mỗi cuối tuần khi tôi không ở trường, tôi có thể đến và thấy nó lớn hơn và mạnh hơn.
bài tập 4
Mỗi tháng một lần bố mẹ đưa tôi đi sở thú vào chủ nhật nếu tháng đó tôi đạt kết quả tốt. Quả thực có rất nhiều loài động vật kỳ lạ trong vườn thú và nếu tôi cứ nhìn vào nó thì tôi không bao giờ thấy chán. Nhưng tôi thích nhất vẫn là chú hổ dũng cảm.
Tôi thấy chuồng cọp nằm ở góc trong cùng của vườn thú và rộng nhất so với các chuồng nuôi thú khác. Đặc biệt hơn, tôi còn thấy một cây cổ thụ mọc tự nhiên trong chuồng cọp, người ta còn làm núi giả, hình như có dòng nước thật. Nhưng tất cả những điều này chỉ nên phục vụ một mình vua của rừng rậm, chỉ có một con hổ. Mọi người đều thích nhìn thấy con hổ này vì nó là một con hổ rất lớn. Thân của con hổ này cao khoảng một mét, dài hơn một mét rưỡi. Đáng chú ý hơn, con hổ được bao phủ từ đầu đến chân trong một bộ lông ngắn màu vàng sẫm với các sọc đen. Ngay cả chiếc đuôi dài trên lưng cũng có màu giống nhau.
Từ xa, tôi thấy một con hổ đầu tròn, to hơn quả dừa, nối với thân bằng một chiếc cổ ngắn, rất khỏe. Tai ngắn và có vẻ như đã được nâng lên. Có lẽ chính đôi mắt tròn xoe, to như quả chanh, màu vàng nhạt của vua sơn lâm luôn khiến muôn loài khiếp sợ, đôi mắt lúc nào cũng lộ vẻ dữ tợn. Hai bên cánh mũi có màu hồng sẫm, lúc nào cũng trồi sụt như đang đánh hơi. Miệng hổ rất rộng bao quanh bởi những sợi râu vàng óng, đôi khi tôi thấy nó như nhe ra để lộ ra những chiếc răng nanh sắc nhọn.
Khi tôi đến sở thú, thứ tôi thích nhất là nhìn thấy những con hổ. Bốn chân khỏe, bước chậm rãi, nhẹ nhàng. Chúng ta cũng có thể thấy toàn thân hổ chuyển động nhẹ nhàng như những con sóng, nhịp nhàng theo từng bước chân của nó. Chính xác hơn, khi con hổ đi vào sườn núi, nó dừng lại và quan sát xung quanh. Dáng chúa sơn lâm sừng sững như sườn núi, đuôi vểnh lên trông thật đẹp và uy nghiêm. Nhưng cũng giống như một lúc, anh thu mình dưới gốc cây cổ thụ ngủ gà ngủ gật vì không có việc gì làm. Cha tôi nói với tôi rằng ông có thể nhớ những ngọn núi quê hương. Khi con hổ được lồng thức ăn, cung cấp nước uống nhưng nét mặt vẫn có vẻ buồn bã. Và theo lời của cha tôi: “Không có gì quý hơn độc lập, tự do, con ạ!”. Tôi dường như đã học được rất nhiều điều hay từ việc đi thăm vườn thú.
Tôi rất thích xem hổ – vua của rừng già. Trong cảm nhận của em, em thấy con hổ là hình ảnh của núi rừng hoang sơ, sức mạnh thiên nhiên, vẻ đẹp và niềm kiêu hãnh.

Để lại bình luận Hủy trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Xem thêm