Tả dòng sông lớp 2, bài văn miêu tả ngắn gọn dòng sông ở quê em

Tả dòng sông lớp 2, bài văn miêu tả ngắn gọn dòng sông ở quê em

Hướng dẫn

MẪU CHỦ ĐỀ SỐ 1 MÔ TẢ SÔNG HỒNG LỚP 2

Có lẽ đối với mỗi chúng ta, quê hương vẫn có những dòng sông hiền hòa, tươi đẹp mà mỗi chúng ta luôn nhớ về. Chính vì vậy mà hình ảnh non sông quê hương luôn để lại ấn tượng khó phai nhất.

Em dong song que em - Tả dòng sông lớp 2, bài văn miêu tả ngắn gọn dòng sông quê em

Dòng sông dài uốn lượn, chảy dài, chảy dài mềm mại như một áng tóc mộng mơ, trữ tình. Dòng sông như lặng đi trước vẻ đẹp của làng quê. Nước sông trong vắt phản chiếu bầu trời. Hai bên sông, cành tre rủ xuống làm duyên. Mỗi khi có cơn gió nhẹ thổi qua, mặt sông phẳng lặng trở nên gợn sóng. Dòng sông còn là nơi ở của những cần thủ đi câu, không phụ lòng người, dòng sông luôn cho những mẻ lưới đầy ắp. Chính dòng sông đã mang phù sa và nước ngọt như sữa mẹ về cho đồng ruộng, để cây lúa sinh trưởng tươi tốt. Vào những ngày hè nóng nực, lũ trẻ ham chơi thường rủ nhau đi bơi sông, hoặc cùng bạn bè ngồi ven sông giải nhiệt. Tôi rất thích dòng sông vì vẻ đẹp êm đềm và thơ mộng của nó.

CHỦ ĐỀ MẪU SỐ 2 MÔ TẢ SÔNG NGÒI LỚP 2

Nhìn dòng sông quê tôi thấy tim mình loạn nhịp. Dòng sông gắn liền với tuổi thơ êm đềm của tôi, không biết dòng sông có từ bao giờ. Nó chỉ lặng lẽ băng qua miền quê như tấm lụa đào mềm mại. Làn nước trong xanh của dòng sông từ lâu đã trở thành điểm tụ tập lý tưởng của lũ trẻ trong những ngày hè nắng nóng. Rặng tre xanh khẽ buông mái tóc dài, soi bóng dưới nước với nét duyên dáng của một thiếu nữ. Giữa dòng nước trong lành, từng đàn cá tung tăng bơi lội. Con sông đã quá quen thuộc với tôi, nhưng nó vẫn đẹp vô cùng. Ông cha ta thường nói sông thay đổi theo từng con nước. Đôi khi nó trầm tư phản chiếu bầu trời cao, với những gợn sóng lăn tăn mãi đến bờ. Đôi khi dòng sông trở nên nặng trĩu phù sa khiến nước suối tưới mát phù sa và những con đê xanh mướt. Đôi khi dòng sông hiền hòa. Từ bao giờ con sông đã gắn liền với cuộc sống của người dân quê em như máu thịt? Đó là niềm vui của ngư dân khi đánh bắt được mẻ lưới lớn. Dòng sông hào phóng nuôi dưỡng bao mảnh đời khó khăn. Dòng sông không biết mệt nhọc ngày đêm, chảy dần qua dòng nước mát lạnh, bao trùm lên những cánh đồng bạt ngàn, nương ngô tươi tốt. Phải chăng anh muốn góp phần giúp mọi người có cuộc sống ấm no hơn Em yêu miền quê sông nước, em tự hào về quê hương mình. Cầu mong cho dòng sông luôn đẹp như vậy.

Xem thêm: Tả con thỏ ở lớp 2, tả con thỏ được nuôi trong nhà bạn ở sở thú

Những mục tương tự

  • Tả cây nhãn lớp 2 ngắn gọn hay nhất.
  • Tả quả dừa lớp 2, bài kiểm tra tả quả dừa
  • Tả cô giáo, cô giáo lớp 2
  • Tả ngắn gọn về mẹ của em ở lớp 2
  • Tả ngôi trường lớp 2 của em, đoạn văn tả ngôi trường của em
  • Tả quả bưởi ở lớp 2, đoạn văn tả quả bưởi
  • Tả bông sen lớp 2, văn tả đôi nét về bông sen mặc áo dài.
  • Tả quả sầu riêng lớp 2, tả quả sầu riêng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *