Tả hoa cúc Bài văn mẫu lớp 2 Tả hoa cúc

Tả hoa cúc Bài văn mẫu lớp 2 Tả hoa cúc

Hướng dẫn

MẪU ĐỀ 1 MÔ TẢ VỀ CÂY CẢNH LỚP 2

Mỗi khi mùa đông lạnh giá sắp qua để nhường chỗ cho mùa xuân cổ tích ấm áp cũng là lúc vườn hoa cúc của tôi đua nhau khoe sắc hương để hòa vào không khí rộn ràng ngày Tết bên gia đình.

152551 cuc - Tả hoa cúc lớp 2, bài văn mẫu tả hoa cúc

Loại hoa cúc này là hoa cúc Đại Đoài, thường được dùng để trang trí ngày Tết như hoa đào, hoa mai, v.v. Cách đây chỉ vài tháng, cây chỉ là một mầm non đang lớn dần lên. Lúc đầu nụ hoa chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay nhưng khi nở hết hoa Đại Đoài lại rất lớn, to bằng bàn tay người lớn vươn dài tối đa. Hoa mặc áo xuân rực rỡ, tràn đầy sức sống. Cánh hoa dài bằng ngón tay, cong mềm xếp chồng lên nhau. Hương thơm của hoa cúc không ngọt ngào như hoa loa kèn, nhưng một mùi hương rất dễ chịu đã thu hút rất nhiều ong bướm. Buổi sớm còn đọng vài giọt sương đêm trên cánh hoa càng làm cho bông hoa thêm lung linh trong ánh ban mai mùa xuân. Tôi rất thích hoa cúc vì chúng làm cho Tết Việt Nam đẹp hơn, ấm áp và ý nghĩa hơn.

ĐỒ ÁN MẪU SỐ 2 ĐẶC ĐIỂM LỚP 2

Mỗi độ thu sang, trái tim tôi lại lỡ nhịp khi thấy hoa cúc nở rộ. Hoa cúc là loài hoa yêu thích của tôi, đặc biệt là hoa cúc trắng. Hoa cúc nở thành từng chùm. Cành của cây cúc tần cao khoảng 30 – 40 cm. Thân của cây cúc tần nhỏ, mảnh, màu xanh đậm. Bên trên là những chiếc lá hoa cúc mọc so le. Lá cúc tần nhỏ, dài, màu xanh như thân, giống lá cúc tần. Hoa cúc có nhiều màu: vàng, trắng và cả xanh. Có hàng trăm cánh hoa trên bông hoa. Các cánh hoa nhỏ li ti vô hạn, đứng cạnh nhau, thành chùm rồi tụ lại trên nhụy. Màu xanh của thân và màu trắng của cúc hài hòa tạo nên vẻ đẹp bình dị, thân thuộc của loài hoa. Cây hoa cúc thường xuất hiện vào các dịp lễ, tết, trên bàn thờ tổ tiên cũng như để làm đẹp cho ngôi nhà. Nhìn những bông cúc, ta thấy mùa thu đang về, trong lành và bình yên, giản dị. Cây cúc tần gắn liền với những lần ra vườn cùng mẹ hái hoa về bán, hạnh phúc nào bằng. Vì vậy, dù có bao nhiêu loài hoa đẹp nhưng em vẫn yêu nhất là hoa cúc.

Xem thêm: Tả loài hoa mà em yêu thích ở lớp 2, bài văn tả hoa hồng, hoa quý ông

Những mục tương tự

  • Tả ngôi trường lớp 2 của em, đoạn văn tả ngôi trường của em
  • Tả quả xoài Bài văn lớp 2 Tả quả xoài
  • Tả quả dưa hấu lớp 2, bài văn tả quả dưa hấu mà em yêu thích
  • Táo cấp 2
  • Lá măng cụt cấp 2
  • Tả hoa sen lớp 2, văn tả hoa sen mặc áo dài.
  • Em hãy tả bức tranh cây đào, cành mai vàng trong ngày Tết đến xuân về
  • Tả quả bưởi lớp 2, đoạn văn tả quả bưởi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *