Tả khu vườn vào buổi sáng lớp 5

Tả khu vườn vào buổi sáng lớp 5

Phân công

Khi chúng ta nói về hoa, chúng ta nói về vẻ đẹp. Ngắm hoa nở vào mỗi sớm mai, tâm hồn con người cũng dường như được thư thái hơn, chúng ta cảm thấy lạc quan và yêu đời hơn. Vì vậy, bố mẹ tôi dành một khoảng đất nhỏ để trồng một vườn hoa.

Vườn hoa của tôi không lớn lắm nhưng được bố mẹ trang trí rất đẹp. Mọi người đến nhà tôi chơi đều khen cách bài trí. Để bảo vệ khu vườn khỏi bị các loài động vật khác xâm hại và vô tình phá hoại, bố mẹ cô đã thiết kế một chiếc cổng sắt nhỏ ngay cửa ra vào. Khi bước vào vườn, bạn sẽ bắt gặp ngay những giỏ hoa lan. Bố em đặc biệt thích hoa lan nên rất chăm sóc, sao cho hoa nở đẹp.

Sau đó, còn có hoa hồng và hoa cúc. Hoa hồng và cúc họa mi được bố mẹ em trồng ở góc vườn bên phải. Mùa thu sắp đến, cúc họa mi nở vàng rực rỡ, đến mùa xuân những bông hoa màu hồng phấn lại nở những bông hoa đỏ rực như một nữ hoàng kiêu sa, lộng lẫy.
Bên trái vườn là những chậu hoa mười giờ. Lọ hoa này là tặng sinh nhật mẹ, anh trai tặng. Mẹ tôi luôn chăm sóc nó, vì khi mùa hè nắng nóng và nhiệt độ rất cao, hoa có thể tàn bất cứ lúc nào.

Xem thêm: Bình luận xã hội: Suy nghĩ về lối sống đẹp

Và cuối vườn là hoa mai và thu hải đường. Đây là những bông hoa mà bố mẹ tôi mua khi đi du lịch và đặt chúng trong vườn. Hoa mai thảo nguyên trổ nhiều bông. Đặc biệt, loại cây này dễ trồng, dễ chăm sóc nên năm nào chúng cũng nở những chùm hoa rất đẹp khiến khu vườn nhà tôi luôn rực rỡ sắc màu. Đôi khi tôi vẫn xem khu vườn của mình như một bữa tiệc thời trang, một cuộc thi sắc đẹp mà mỗi loài hoa mang một vẻ đẹp riêng.

Khu vườn của tôi được duy trì bởi tất cả các thành viên trong gia đình. Khi nhìn thấy một bông hoa đẹp và có ý nghĩa, bố anh đã nhanh chóng quay lại đặt nó trong vườn.

Mỗi khi ngắm nhìn vườn hoa do chính tay gia đình mình chăm sóc, tâm hồn tôi như nhẹ nhàng và thư thái hơn. Để rồi sau này dù cuộc sống có bộn bề thế nào thì em cũng dành một chút thời gian để hòa mình vào cuộc sống thiên nhiên muôn màu muôn vẻ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *