Tả một con bướm – ngữ văn cấp 3

Đề bài: Tả con bướm

Phân công

Mỗi buổi sáng, khi tôi nhìn vào khu vườn với hàng trăm bông hoa khoe sắc của nó, tôi thấy những đàn bướm bay lượn. Những chú bướm nhiều màu sắc làm cho khu vườn đẹp hơn.

Bướm có bốn cánh mỏng như cánh phượng. Mỗi con đều có màu sắc riêng, có màu cam như hoa lay ơn, có màu trắng tinh, có màu vàng như ánh mặt trời… Đầu của chúng giống như những quả bóng nhỏ, phía trên là bộ râu luôn rực rỡ. Bướm bay thành hàng trong nắng gợi lên một cảnh đẹp. Để lớn lên thành những con bướm cánh tự do đẹp đẽ, xinh đẹp, mềm mại, mỗi con sâu bướm đều phải trải qua giai đoạn đau khổ trong cái kén nhỏ bé của mình và nỗi đau chia ly dường như không thể vượt qua. Nếu không dùng chính sức lực của mình để vượt qua những thử thách này, đôi cánh của nó sẽ phồng lên và teo tóp, không đủ sức, mạnh mẽ, sặc sỡ và thất bại ngay từ nhịp đầu tiên. . Hành trình từ một chú sâu bướm xấu xí trở thành một chú bướm xinh đẹp đã dạy cho chúng ta nhiều bài học quý giá về cách nỗ lực hết mình.

Xem thêm: Hướng dẫn Tìm hiểu Văn học lớp Thể dục – Tiếng Việt 3

Những chú bướm rực rỡ và lộng lẫy giúp tô điểm thêm cho hình ảnh cuộc sống. Nhìn chúng bay, tôi càng yêu cuộc sống này hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *