Tả mùa xuân lớp 2, bài văn Tả mùa xuân quê em.

Tả mùa xuân lớp 2, bài văn Tả mùa xuân quê em.

Hướng dẫn

MẪU ĐỀ SỐ 1 MÔ TẢ MÙA XUÂN LỚP 2

Mỗi năm có bốn mùa, mỗi mùa có một vẻ đẹp riêng. Nhưng tôi thích nhất là mùa xuân. Mùa của cuộc đời, mùa của những ước mơ và mùa đẹp nhất trong năm.

Văn Mẫu bạn giỏi việt nam ta mua xuân - Tả mùa xuân lớp 2, bài văn tả mùa xuân trên quê hương em.

Buổi sáng mùa xuân thật mát mẻ và ấm áp. Gió thổi hiu hiu, cành lá đung đưa để lộ những giọt sương mai lấp lánh. Trên cao, bầu trời trong xanh. Mây dày, chầm chậm trôi như còn đang say ngủ. Một vài tia nắng yếu ớt chiếu xuống mặt đất khiến không khí trở nên ấm áp hơn. Chim én bay theo đàn từ phương Nam, báo hiệu mùa xuân đến. Mùa xuân đang đến mang theo hơi ấm xua tan đi cái lạnh giá của mùa đông, cây cối như hồi sinh, những chồi non xanh mơn mởn như những cái vuốt ve dịu dàng trên bầu trời cao xanh. Màu đỏ thắm của hoa đào và màu trắng dịu của hoa mai nổi bật trên nền xanh lam. Những cánh hoa đào miền Bắc và những cánh hoa mai miền Nam đang hối hả nở rộ, mang theo đủ hương sắc của mùa xuân. Mùa xuân mang theo những cơn mưa phùn. Cơn mưa xuân khiến mọi thứ trở nên kỳ diệu. Nước dâng cao lấp đầy các sông, kênh, rạch và các hố tưới như vào mùa xuân, mang phù sa về tưới cho ruộng đồng. Thân cây ngô đồng xanh đơn màu trải dài đến tận chân trời xa. Mùa xuân là mùa của những cuộc đoàn tụ lãng mạn. Mỗi khi xuân về, cả gia đình lại vui vẻ đón Tết, sum vầy đầm ấm bên nhau. Ngoài đường, dòng du khách nhốn nháo. Nhìn nét mặt ai cũng vui mừng, phấn khởi. Những bộ quần áo sặc sỡ như những cánh bướm bay lượn trong không gian. Tôi rất thích mùa xuân. Mỗi thanh xuân đi qua đều để lại trong lòng tôi nhiều tiếc nuối.

Xem thêm: Mô tả gia đình của bạn vào năm thứ hai

MẪU ĐỀ SỐ 2 MÔ TẢ MÙA XUÂN.

Bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, mỗi mùa mang một vẻ đẹp và ý nghĩa riêng. Nhưng đẹp nhất là mùa xuân. Sức sống của mùa xuân đang rạo rực, lay động trong lòng người và vạn vật. Trong cơn mưa xuân tầm tã, cây cối đâm chồi nảy lộc xanh tươi. Những chiếc lá non màu ngọc bích khẽ rung rinh trong làn gió xuân mát lành. Làng thơm hương hoa bưởi, hoa cau. Cái mùi mộc mạc, dân dã, rất đỗi thân quen của đồng quê như lắng đọng trong làn mưa bụi mịn màng vương trên tóc người, trên vai áo người, như ngấm giấm trong từng câu hò, từng tiếng chèo ngân vang cả bến nước. , sân tòa thị chính, khắp xóm làng ngược xuôi. Trên ruộng, cây lúa bén rễ và lên xanh. Một màu xanh biếc kéo dài đến tận chân trời tím nhạt dần trong làn mưa xuân. Đôi cánh cò trắng bay trên mặt ruộng thấp thoáng bóng người đang cúi xuống làm cỏ, bón phân cho lúa. Trong vườn hoa thơm ngát mời gọi ong bướm đến chơi. Tôi rất yêu mùa xuân tươi đẹp trên quê hương mình vì mùa xuân đến mang theo sự ấm áp và bình yên.

Những mục tương tự

  • Mưa đầu mùa hạ
  • Tả mùa hè lớp 2, đoạn văn ngắn tả mùa hè
  • Tả mùa đông lớp 2, đoạn văn tả mùa đông ở quê em
  • Văn mẫu kể ngắn gọn về cây cam lớp 2, bài văn tả quả cam chín
  • Tả cô giáo, cô giáo lớp 2
  • Tả em bé học lớp 2, tả em bé tập nói
  • Tả một loại cây mà em thích ở lớp 2, tả cây nhãn và cây dây leo
  • Tả con thỏ ở lớp 2, tả con thỏ được nuôi trong nhà bạn ở sở thú

Xem thêm: Tả ngôi trường lớp 2 của em, đoạn văn tả ngôi trường của em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *