Tả ngắn gọn con vịt lớp 2

Tả ngắn gọn con vịt lớp 2

Hướng dẫn

VÍ DỤ VỀ ĐỐI TƯỢNG SỐ 1 MÔ TẢ CON VỊT

Hè năm ngoái, bố mẹ cho tôi về quê ngoại chơi. Vừa về đến nhà, tôi đã nghe thấy tiếng vịt kêu râm ran. Đàn vịt khá lớn. Trong đàn có một con mái to lớn, nặng khoảng hai ký.

Đi thẳng vào trung tâm thành phố số 3000 - Tả ngắn gọn con vịt ở lớp 2

Mỏ của nó có màu vàng nhạt, dẹt và hơi dài. Nhờ có chiếc mỏ này mà vịt kiếm ăn dễ dàng hơn. Vịt là loài động vật thuộc họ lông vũ nên có bộ lông trắng rất dày và không bao giờ sợ nước vào. Có lẽ ngay cả khi trời lạnh vào mùa đông, những con vịt sẽ không bị lạnh vì chúng đã có một đôi cánh ấm áp. Đầu hình bầu dục, phía trên có một mào nhỏ màu đỏ, đôi khi đầu này ngước mắt lên để gọi mình. Cả hai chân lạch bạch trên mặt nước, thỉnh thoảng chúng xuống ao tắm mát. Vịt mang lại giá trị kinh tế cao, vịt lấy thịt và trứng. Ngoài ra, vịt còn được dùng để chế biến một số món ăn như tiết canh vịt, vịt quay hay vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng. Tôi rất thích con vịt này. Mong bố mẹ cho về quê ngoại để xem vịt trời có gì thay đổi.

Xem thêm: Tả hoa sen lớp 2, văn tả hoa sen mặc áo dài.

VÍ DỤ VỀ ĐỐI TƯỢNG SỐ 2 MÔ TẢ CON VỊT

Ở quê tôi, nhà nào cũng nuôi ít nhất chục con vịt. Trong đó chú Ba là người nuôi vịt nổi tiếng nhất làng. Tôi rất thích nhìn thấy những con vịt của bạn bơi trong đầm phá dọc theo bức tường biển. Vịt là loài động vật thuộc họ lông vũ nên có bộ lông trắng rất dày và không bao giờ sợ nước vào. Đàn vịt của bác tôi đều to, khoảng ba ký. Đầu nhỏ, hình bầu dục với mỏ màu vàng, phẳng và khá lớn. Khẩu hình này luôn phát ra những âm thanh “Cạch … cạch” liên tục rất vui tai. Cả đàn vịt, con nào con nấy to bằng nắm tay căng ra sau lớp lông dày. Các chân ngắn màu vàng có các ngón chân có màng. Ở trên bờ, chúng bơi lội chậm chạp, nhưng khi xuống nước, chúng trở thành những tay bơi thực thụ. Ở dưới nước, đôi khi vịt chuẩn bị lông để làm sạch cánh, rồi tiếp tục mò cua, bắt cá dưới nước. Đôi khi chúng lặn dưới nước để tìm cá và cua ở xa bên dưới. Mặt trời lấp ló trên mặt đầm với ánh vàng, cựa mình trong vũ điệu ồn ào của bầy vịt trời. Thịt vịt và trứng vịt lộn là những món ăn ngon, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Vì vậy mọi người hãy luôn yêu quý và quan tâm đến đàn vịt nhé.

Xem thêm: Em hãy viết một đoạn văn ngắn kể về bức ảnh Bác Hồ mà em đã nhìn thấy

Những mục tương tự

  • Con công năm hai
  • Tả bông sen lớp 2, văn tả đôi nét về bông sen mặc áo dài.
  • Tả cây nhãn lớp 2 ngắn gọn hay nhất.
  • Tả quả dưa hấu lớp 2, bài văn tả quả dưa hấu mà em yêu thích
  • Mô tả búp bê của bạn
  • Tả dòng sông lớp 2, bài văn miêu tả ngắn gọn dòng sông ở quê em
  • Kể cho tôi nghe về một loài chim mà bạn biết
  • Tả cây mít lớp 2, bài văn tả cây mít quê em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *