Tả ngắn gọn về mẹ của em ở lớp 2

Tả ngắn gọn về mẹ của em ở lớp 2

Hướng dẫn

VÍ DỤ VỀ CHỦ ĐỀ SỐ 1 MÔ TẢ MẸ CỦA TÔI

Trong gia đình, người tôi yêu nhất là mẹ. Mẹ tôi năm nay đã ngoài bốn mươi nhưng trông vẫn rất trẻ trung.

DNP778 thiết kế quan hệ cha con GD 2018 - Văn mẫu tả ngắn gọn về mẹ của em học lớp 2

Mẹ tôi không trắng lắm nhưng da dẻ mịn màng. Đôi mắt cô ấy vẫn mở to nhìn tôi âu yếm. Mỗi khi nhìn vào đôi mắt ấy, tôi lại thấy cả đại dương bao la của tình yêu thương mà mẹ dành cho gia đình. Hai hàng mi cong vút khiến mẹ thật quyến rũ. Sống mũi cao và thẳng, khuôn miệng nhỏ, lúc nào cũng hay cười. Đặc biệt, cô có hai má lúm đồng tiền khiến gương mặt luôn rạng rỡ. Mẹ tôi thường nói đùa với tôi rằng vì khuôn mặt “dễ thương” nên ngày xưa được nhiều người theo đuổi nhưng không hiểu sao lại gặp và yêu từ bố anh ấy. Mẹ tôi là công nhân viên chức nhà nước nên ăn mặc rất lịch sự. Khi đi làm, cô ấy mặc áo sơ mi đen và quần âu, đôi khi mặc váy, trông cô ấy trẻ ra vài tuổi. Dù công việc bận rộn nhưng mẹ cô vẫn là người nội trợ chính trong gia đình. Những bữa cơm hàng ngày đều do chính tay mẹ chuẩn bị. Buổi tối mẹ còn dạy em học bài và giúp em giải những bài toán khó. Biết mẹ bận nên em luôn giúp mẹ việc nhà và cố gắng học hành chăm chỉ để mẹ vui. Không chỉ dũng cảm, tháo vát, cô còn rất hiếu thảo và giàu lòng nhân ái. Nếu có món gì ngon, mẹ sẽ đem biếu ông bà. Mẹ nói ngày xưa ông bà làm lụng vất vả, nghèo khó nhưng vẫn nuôi dạy mấy chục đứa con nên người. Ngoài ra, cô còn tích cực tham gia công tác từ thiện. Mẹ dạy tôi phải biết yêu thương người nghèo, có tấm lòng nhân ái, “lá lành đùm lá rách”. Em rất yêu quý và ngưỡng mộ mẹ của em. Tôi mong mẹ vẫn khỏe mạnh để làm điểm tựa tinh thần vững chắc trong cuộc đời.

Xem thêm: Tả cây mít lớp 2, bài văn tả cây mít quê em

VÍ DỤ VỀ CHỦ ĐỀ SỐ 2 MÔ TẢ VỀ MẸ CỦA TÔI

Nếu ai đó hỏi tôi yêu ai nhất, tôi sẽ không ngần ngại nói rằng đó là mẹ của tôi. Mẹ tôi bây giờ ba mươi lăm. Mẹ có mái tóc dài đen nhánh luôn được buộc gọn gàng, dáng người mảnh mai, thanh thoát và một ngoại hình rất chuẩn. Mẹ luôn nhìn tôi bằng ánh mắt yêu thương. Khi tôi đạt điểm cao, đôi mắt ấy cũng ánh lên niềm vui, và khi tôi bị điểm thấp, đôi mắt ấy cũng ánh lên nỗi buồn. Người mẹ thương con lắm, vất vả chăm con từ sáng sớm nên làn da đen nhẻm. Mẹ tôi có giọng hát êm ái, ngọt ngào, chính giọng hát ấy đã hát ru cho tôi nghe mỗi trưa hè oi ả và đêm dài. Mẹ luôn chăm sóc, dạy dỗ tôi từng li từng tí. Ngoài việc nhà, nấu ăn cho cả nhà, mẹ còn dành thời gian dạy tôi học hàng đêm, chỗ nào không hiểu mẹ giải thích cặn kẽ để tôi hiểu. Tôi yêu mẹ tôi nhiều lắm. Em hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng mong mỏi của mẹ.

VÍ DỤ VỀ CHỦ ĐỀ SỐ 3 MÔ TẢ VỀ MẸ CỦA TÔI

Người tôi yêu và kính trọng nhất trên đời là mẹ tôi. Mẹ tôi năm nay đã ngoài ba mươi nhưng vẫn trẻ đẹp. Mẹ có dáng người mảnh khảnh, dáng đi rất uyển chuyển. Ai cũng khen mẹ tôi xinh nhất xóm, bố tôi rất tự hào về mẹ. Mẹ có mái tóc dài xõa xuống lưng. Mái tóc đen óng ánh, mượt mà như sóng, còn vương mùi dế mèn. Da mẹ trắng hồng, mịn màng với đôi môi đỏ mọng rất quyến rũ. Đôi mắt của mẹ là đôi mắt bồ câu, rất đẹp long lanh. Tôi thích nghe mẹ kể chuyện. Vì giọng mẹ đẹp và ấm, giọng chuẩn của một cô giáo. Bàn tay mẹ là những ngón búp măng mảnh mai, uyển chuyển hàng ngày cầm phấn, cầm bút chấm giấy tờ. Dù công việc dạy dỗ khó khăn nhưng mẹ cô luôn chăm lo chu đáo cho gia đình. Từ việc nhà, nấu nướng, may vá đến dạy học, cô đều làm rất tốt. Mẹ đã dạy chúng tôi nhiều lần phải trung thực, biết ơn và làm điều tốt. Tôi yêu mẹ tôi nhiều lắm. Tôi hy vọng tôi có thể sống với mẹ tôi mãi mãi.

Xem thêm: Mô tả trái cây yêu thích của bạn

Những mục tương tự

  • Tả cô giáo, cô giáo lớp 2
  • Tả em bé học lớp 2, tả em bé tập nói
  • Tả cây mít lớp 2, bài văn tả cây mít quê em
  • Mô tả búp bê của bạn
  • Tả quả bưởi ở lớp 2, đoạn văn tả quả bưởi
  • Kể cho tôi nghe về một loài chim mà bạn biết
  • Tả dòng sông lớp 2, bài văn miêu tả ngắn gọn dòng sông ở quê em
  • Tả hoa sen lớp 2, văn tả hoa sen mặc áo dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *