Tả quả dưa hấu lớp 2, bài văn tả quả dưa hấu mà em yêu thích 2023

Tả quả dưa hấu lớp 2, bài văn tả quả dưa hấu mà em yêu thích

Tả quả dưa hấu lớp 2, bài văn tả quả dưa hấu mà em yêu thích

Hướng dẫn

CHỦ ĐỀ MẪU SỐ 1 MÔ TẢ KẾT QUẢ CHỐNG THẤM CẤP 2

Trong tất cả các loại trái cây, tôi thích nhất là dưa hấu vì nó vừa ngon vừa bổ. Quả dưa hấu có hình dạng giống quả bóng bầu dục.

dua hau 2 1 5 2017 - Tả quả dưa hấu lớp 2, đoạn văn tả quả dưa hấu mà em yêu thích

Vỏ của quả dưa hấu rất cứng, có màu xanh và được trang trí bằng các sọc xanh đậm. Khi gõ vào quả dưa căng ra, tôi nghe thấy tiếng “bốp” rất vui tai. Bên dưới lớp vỏ dày là lớp cùi trắng ngà bảo vệ phần ruột mềm, xốp bên trong. Cắt đôi quả dưa hấu, thấy ruột dưa hấu có màu đỏ tươi, mọng nước. Dưa hấu cũng có hạt giống như bất kỳ loại trái cây nào khác, nhưng những hạt nhỏ màu đen lấp lánh như đang chơi trò trốn tìm trong mê cung màu đỏ. Mẹ tôi thường nói rằng thịt quả dưa càng đỏ thì vị càng ngọt. Đúng vậy, nếm thử một miếng dưa hấu, bạn sẽ cảm nhận ngay được vị ngọt mát tan ngay trên đầu lưỡi. Ngày hè nóng nực mà được ăn một miếng dưa hay uống một ly sinh tố dưa hấu thì quả là tuyệt vời. Dưa hấu được nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn chứa nhiều vitamin A rất tốt cho sức khỏe. Em rất thích dưa hấu, em mong muốn sau này có thể tự tay mình trồng được loại quả ngon và bổ dưỡng này.

Xem thêm: Mô tả bàn ghế trong tổ của tôi

CHỦ ĐỀ MẪU SỐ 2 MÔ TẢ KẾT QUẢ CHỐNG THẤM NƯỚC TRONG NĂM 2

Tôi đã ăn nhiều loại trái cây khác nhau như táo, xoài, cam,… nhưng tôi thích nhất là dưa hấu. Quả dưa hấu có hình bầu dục hoặc hình cầu và khá nặng. Mỗi quả có khi nặng tới 3 kg. Vào mùa hè, tôi thích ăn dưa hấu nhất vì nó rất ngọt và tươi. Mẹ tôi thường mua nước ép dưa hấu, để trong tủ lạnh, rất mát. Những quả dưa hấu mọng nước và ngọt lịm luôn làm hài lòng những người khó tính nhất. Vỏ dưa hấu thường có màu xanh, nhẵn và sờ vào thấy lạnh. Phần thịt của quả dưa hấu có màu đỏ, có hạt màu đen. Dưa hấu là loại trái cây có ích cho con người, tốt cho sức khỏe, ăn những miếng dưa hấu giải khát trong mùa hè rất tốt. Đặc biệt, dưa hấu chứa nhiều vitamin A, vitamin C giúp bạn có làn da mịn màng. Ăn nhiều dưa hấu giúp cải thiện tuần hoàn máu, giúp xương khớp luôn khỏe mạnh. Tôi xin hứa sẽ được hưởng thành quả lao động của những người nông dân đã dày công chăm bón để loại trái cây bổ dưỡng này trở thành loại trái cây được thị trường ưa chuộng.

Những mục tương tự

  • Tả cây dừa, bài văn tả cây dừa ở quê em, quê hương
  • Tả quả dừa lớp 2, bài thi tả quả dừa
  • Tả cây bưởi lớp 2, đoạn văn tả cây bưởi của gia đình em
  • Tả quả bưởi lớp 2, đoạn văn tả quả bưởi
  • Tả quả xoài Bài văn lớp 2 Tả quả xoài
  • Táo cấp 2
  • Tả con thỏ ở lớp 2, tả con thỏ được nuôi trong nhà bạn ở sở thú
  • Tả con vật mà em yêu thích ở lớp 2, bài văn tả con rùa, con mèo

Xem thêm: Văn mẫu kể ngắn gọn về cây cam lớp 2, bài văn tả quả cam chín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.