Tả quả mít mà em đã quan sát

Tả quả mít mà em đã quan sát ở lớp 5

Hái mít – Bài tập 1

Ở mỗi quốc gia lại có những đặc sản khác nhau, người Bắc Âu luôn yêu thích quả mít trong khi người miền Nam tự hào khi tạo hóa ban tặng cho họ trái sầu riêng. Đó là lý do tại sao tôi đến từ miền Bắc hình ảnh quả mít Đó là một hình ảnh quen thuộc đối với tôi. Hơn nữa, nó cũng là một loại trái cây mà tôi rất thích.

Nhìn múi mít mình cũng thấy quả mít thường khá to. Có hai loại mít khác nhau và quả thực rõ ràng nhất là mít sấy và mít dai. Các! Chỉ cần nghe tên hai loại mít này là chúng ta đã biết ngay tên gọi của nó, cùi mít bình thường sẽ dai hơn, giòn hơn và thơm ngon hơn. Ai cũng mê mít vì ngon và dễ ăn. Còn múi mít thì nhiều khi hơi khó ăn. Mít mật có vẻ kén hơn, múi mít có màu vàng đậm hơn mít dai và một đặc điểm nữa là cùi rất giống quả bí. Khi cắn một miếng, bạn đã cảm nhận được vị ngọt của mít rồi. Từ cùi mít chảy ra nước mật ngọt lịm, thơm ngon vô cùng. Cùng với mít non cũng được rất nhiều người ưa thích.

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả con bò rừng bạn có thể quan sát

Quan sát quả mít nó phải to bằng cái nồi cơm điện của tôi, mấy quả to bằng cái thúng. Bên ngoài vỏ của nó có những chiếc gai nhọn, nếu chẳng may bị những chiếc gai này đâm vào thì chắc chắn sẽ rất đau. Nhìn từ xa, cây mít giống như một con nhím lớn. Tuy nhiên, mít khi chín lại có màu vàng óng vô cùng ngon và ngọt. Nhựa mít cũng rất dính nên khi bổ mít, mẹ tôi thường hái lá khoai ngứa để mẹ lau sạch nhựa mít này.

Em rất thích ăn mít, em có một điều ước nho nhỏ là gia đình em có một mảnh vườn nhỏ và trồng được nhiều cây ăn quả trong đó có mít.

tập 6 không tên - Tả cây mít mà em đã quan sát trước đây

Hái mít – Bài tập 2

Mỗi loại quả có hình dáng khác nhau, hương vị khác nhau, bổ sung dinh dưỡng khác nhau và đối với mít cũng vậy. Trong tất cả các loại trái cây, tôi thích nhất là mít.

Quả mít có hình bầu dục, có khi hình cầu, có khi hình bầu dục méo mó, v.v. và bên ngoài của quả mít này dường như mang một vũ khí thực sự sắc bén đó là bộ gai. Nếu ai không may bị những chiếc gai này đâm vào tay cũng sẽ bị thương ở tay. Mít bên ngoài nguy hiểm là vậy nhưng khi vào bên trong lại có những miếng mít to bằng cái chén nhỏ màu vàng đẹp mắt. Khi quan sát thấy các múi mít chính là phần xơ của múi mít. Trong mỗi múi mít có một hạt mít khá to và chỉ bên trong dường như được bao bọc bởi một lớp màng rất mỏng. Nếu bạn ăn một miếng mít thì nhớ bỏ hạt nhé!

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả gia đình của bạn

Thực ra, tôi cũng rất thích mùi vị của mít, Chính vì vậy em sẽ học thật giỏi để mẹ mua cho thật nhiều múi mít ngon làm phần thưởng cho em.

Thông minh thông minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Tả một con vật lạ trong vườn bách thú – Vở bài tập 4
  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Kể về một người hàng xóm mà bạn yêu quý
  • Kể cho tôi nghe về một nhân vật hoạt hình mà bạn thích
  • Mô tả cơn mưa mà bạn có cơ hội quan sát
  • Mô tả quả chuối bạn đã quan sát
  • Nêu và nêu những kỉ niệm đáng nhớ với đồ dùng học tập thân yêu – Vở bài tập 4
  • Một số cách học tốt môn văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *