Tả quả xoài mà bạn nhìn thấy ở lớp 5

Tả quả xoài mà bạn nhìn thấy ở lớp 5

Phân công

Nhà em có một mảnh vườn rất rộng và nhiều loại cây ăn trái, trong số những cây này em thích nhất là cây xoài ở góc vườn, đây là loài cây đã mang lại cho gia đình em cả hoa trái ngọt thơm. bầu trời kỷ niệm của tuổi thơ tôi.

Thân cây cao, màu nâu sẫm, khỏe, phân cành tỏa ra tứ phía, tán sum suê tươi tốt. Những chiếc lá xanh tươi, tràn đầy sức sống, chao đảo trước cơn gió nhẹ. Hoa xoài mọc thành từng chùm màu trắng, nhỏ li ti như những bông tuyết nhỏ giữa bầu trời bao la. Nhìn cây xoài từ xa trông như một cô thôn nữ nhân hậu, hiền lành dựa lưng vào tường, tự tin nhìn trời xanh mà lòng đau xót. Khi cây bắt đầu kết trái, những trái xoài có màu vàng cam, căng mọng, cong cong, tươi tắn và tràn đầy sức sống, đung đưa trên những tán lá xanh mướt. Xoài có vỏ mỏng và mềm, bên trong mọng nước, mềm và căng tràn sức sống. Mỗi lần cho vào miệng, tôi không chỉ cảm nhận được vị ngọt mà còn cảm nhận được tình yêu và sự khao khát của bà dành cho tôi. Khi còn nhỏ, bà tôi thường dẫn tôi ra góc vườn để tưới cây, nhặt lá vàng cho cây, gốc cây là nơi lưu giữ những kỉ niệm tuổi thơ của bà tôi và tôi. Những buổi chiều hè, tôi thường tựa đầu vào gốc cây đọc sách, gió thổi vi vu, cây đung đưa, tán lá sum suê hé mở như một vòng tay ấm áp tràn đầy tình yêu thương của cha dành cho tôi.

Xem thêm: Tả quả mít mà em biết

Em rất yêu quý cây xoài, đối với em cây không chỉ là vật thiêng gắn bó với em mà còn là mảnh ghép không thể thiếu trong gia đình em, là một phần tuổi thơ và những kỉ niệm đẹp nhất của cuộc đời em với nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *