Tả quả xoài mà em biết ở lớp 5

Tả một quả xoài mà em biết ở lớp 5

Hái xoài – Bài tập 1

Mẹ nói trái cây rất tốt cho sức khỏe mọi người nên bổ sung trái cây vào thực đơn hàng ngày nhé. Trong số rất nhiều loại trái cây ngon, tôi thích nhất là Xoài.

Trong vườn nhà tôi có một cây xoài cổ thụ vì đã được trồng cách đây rất lâu. Hàng năm, cây cho những quả xoài rất lớn, thơm ngon. Những bông xoài rụng dần, nhưng cách đây không lâu những trái xoài non to bằng viên bi cũng xuất hiện. Sau một thời gian, quả xoài có vẻ to ra mỗi khi bò trên cành cây. Xoài khi còn non sẽ có màu xanh ngọc, nếu bên trong là thịt màu xanh nhạt thì lúc này xoài đã chua và giòn. Khi thêm xoài xanh cắt miếng chấm với muối tiêu chanh là món khoái khẩu của lũ học sinh chúng tôi. Có thể thấy, vị chua của xoài kết hợp với vị mặn của muối, cộng với vị cay của ớt tạo nên một món ăn vặt không đứa trẻ nào thích. Xoài có hình bầu dục, đầu hơi nát, khi chín xoài có màu vàng tươi như nắng, đặc biệt có mùi thơm dịu, thanh khiết mà hiếm loại trái cây nào có được.

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả lịch treo tường tại nhà của bạn

Xem xoài Không có vị ngọt như nhãn, vải, cũng không có vị chua ngọt như ổi hay đào. Tôi ngửi thấy mùi thơm ngọt ngào của xoài, đồng thời tôi cũng thu hút được mùi của những người xung quanh. Xoài khi chín cũng là quả có màu vàng sẫm, mọng nước trông rất ngon. Hạt xoài khá lớn, chiếm 1/3 bề mặt trái xoài và nó cũng có hình dạng giống trái xoài nhưng hình nỏ nhỏ hơn. Thưởng thức hương vị của xoài tươi ngọt mát, rất thích hợp cho ngày hè.

Tôi rất thích ăn xoài vì nó ngon, bổ dưỡng và giá cả phải chăng. Và em cũng sẽ cố gắng chăm sóc cây xoài trong vườn để cây mau lớn và cho ra nhiều quả xoài chín vàng thơm ngon, bổ dưỡng.

không tên tập 5 - Tả một quả xoài mà em biết ở lớp 5

Hái xoài – Bài tập 2

Ồ! Có rất nhiều loại trái cây ngon, mỗi loại có hương vị, hình dạng và màu sắc riêng. Trong số đó, tôi thích nhất là xoài.

Điều thú vị hơn nữa là trong vườn nhà tôi trồng được một cây xoài rất lớn. Nhìn cây xoài, tôi có cảm tưởng là cây xoài cao chừng năm mét, vỏ xù xì, màu nâu xám. Cụ thể, trên thân cây có nhiều nhánh nhỏ vươn ra tứ phía, giống như cánh tay của người khổng lồ. Quan sát lá xoài có hình ngọn giáo, mọc sum suê trên tất cả các cành, trông rất lạ mắt. Tôi nghĩ cũng chính vì vậy mà cây xoài mới tươi tốt nên cho quả chín thơm ngon.

>> Tìm hiểu thêm: Hãy miêu tả một người em gái mà bạn yêu quý.

Khi nhìn từ xa, em thấy cây xoài như một chiếc ô xanh khổng lồ che mát cả khu vườn rộng lớn. Trên chiếc ô này, anh ta to bằng những quả xoài trên cây.

Ấn tượng làm sao khi xoài non sẽ có màu xanh ngọc, bên trong thịt màu xanh nhạt. Loại quả này thường thích hợp cho bà bầu hoặc những cô nàng hay ăn vặt vì xoài xanh thường có vị chua chua, giòn giòn. Khi chấm thêm những lát xoài xanh chấm với muối ớt thật là ngon. Mỗi lần ăn mì gói, mình để chút nước lèo để nhúng xoài xanh vào, ngon không ngán. Khi xoài chín cũng có mùi thơm dịu, ăn rất ngon. Tôi cảm thấy mùi xoài cũng rất ngọt ngào và hấp dẫn. Tôi rất thích hương vị của xoài chín, thơm ngon làm sao.

Thực ra, tôi rất thích ăn xoài vì ngon, bổ, hợp túi tiền.. Em sẽ cố gắng chăm sóc cây xoài trong vườn để cây mau lớn và cho nhiều xoài chín thơm ngon.

Thông minh thông minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Mô tả biển lúc hoàng hôn
  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách móc? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Nói về một nhạc sĩ
  • Mô tả một loại cây ăn quả mà bạn thích
  • Viết đoạn văn miêu tả bộ phận yêu thích của cây
  • Mẹ mình hay mua thuốc bổ về nước cho bé. Hãy giúp mẹ tôi gửi một bức điện tín để mẹ đến nhận nhé
  • Những đoạn văn hay tả cây cối
  • Hãy cho tôi biết những gì bạn biết về những cảnh đẹp của ảnh Vịnh Hạ Long

>> Tìm hiểu thêm: Chuẩn bị bài: Tập đọc Chuyện một khu vườn nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *