Tả quê em vào mùa xuân

Tả quê em vào mùa xuân

Phân công

Trải qua mùa đông lạnh giá với cái lạnh cóng, ai cũng mong mỏi mùa xuân đến. Mùa xuân chữa lành tâm hồn con người và thiên nhiên, thời tiết, khí trời, ánh sáng của mùa xuân khiến ta không khỏi thốt lên: “Thực sự là mùa đẹp nhất trong năm”.

Mùa xuân bắt đầu với những bóng chim én bay lượn, đứng dưới sân nhìn lên, bầu trời như một bức tranh với nhân vật chính là những đám mây trắng tinh khôi, màu trắng của sự tinh khôi và hồn nhiên dường như muốn tan biến trên nền trời nhẹ nhàng. xanh nhưng tươi. Trời trong và dịu đến nỗi lũ trẻ trạc tuổi tôi đi rẫy quên cả vui chơi mà cứ ngửa cổ ngắm nghía như bị một thế lực huyền bí hút hồn. Ngay cả khi nắng chói chang, mặt trời cũng không cúi đầu vì nắng xuân mà dịu dàng, dịu dàng như vẻ đẹp của thiếu nữ, nắng nhẹ chiếu trên con đường làng nhỏ hẹp quanh co, nắng ấm nuôi dưỡng em bằng được. sự sống. những bông hoa, những bụi cỏ dại ven đường. Dù người ta vô tình giẫm đạp chúng cả năm tháng, dù chẳng ai thèm cắt tỉa, bảo dưỡng hay tưới nước tỉ mỉ, những bông hoa không tên, cỏ không tên vẫn xanh tươi và sinh sôi nảy nở, nàng tiên xuân thật nhân từ, chăm sóc ngay cả những sinh vật nhỏ bé và mỏng manh, mang lại sức sống mạnh mẽ cho chúng.

Xem thêm: Soạn và viết báo cáo phong trào đội

Cái lạ nhất của mùa xuân là những cơn mưa xuân, những hạt mưa nhỏ li ti, rơi ngoài hiên, mưa xuân cũng mềm quá, mưa không đánh thức được chú mèo mướp đang ngủ, mưa không đánh thức được con mèo mướp. gà con và chạy trốn như mùa hè. Mưa nhỏ nhưng dày đặc, mưa giăng màn trắng xóa cả làng, mưa lâu ngày thấm xuống vỉa hè ẩm ướt đọng lại trên lá. Dường như cơn mưa đang muốn gọi những mầm xanh e ấp ra thế giới bên ngoài, khi mưa rời đi sẽ đâm chồi nảy lộc, mang lại chút hạnh phúc cho người làm vườn… Mùa xuân đến mang niềm vui đến cho mọi cư dân quê tôi.

Tôi yêu mùa xuân lắm, mùa xuân không rộn ràng như mùa hạ, không lãng mạn như mùa thu, nhưng nếu là tuổi trẻ thì sẽ không có được sự đoàn tụ mong đợi của mọi gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *