Tả về người bạn thân của em 2023

Tả về người bạn thân của em

Tả về người bạn thân của em

Dàn ý chi tiết

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Bài văn mẫu số 1

Cô bạn mà em định kể với mọi người có tên là Lê Mai Huyền Châu. Bạn ấy ở cùng khu với gia đình em, nên hai bạn đã chơi rất thân với nhau kể từ khi em còn bé. Huyền Châu ngay từ bé thì khá là nhút nhát. Ít có sự tiếp xúc với mọi người xung quanh. Em đã chủ động bắt chuyện và chơi cùng bạn ấy. Hai đứa nói chuyện rất hợp nhau và chia sẻ cùng nhau mọi chuyện. Tính cách hai đứa theo như lời nhận xét của mẹ cũng khá tương đồng nữa. Dần dần, chúng em đã thân thiết hơn rất nhiều. Hằng ngày, hai đứa đợi nhau đi học, cùng nhau đến trường. Học cùng một lớp, ngồi gần nhau. Tan học lại rủ nhau làm bài tập. Châu dạy cho em biết chơi piano, em thấy rất thích. Những lúc em buồn bạn ấy lại tới bên cạnh động viên và an ủi em. Em rất quí tình bạn này của hai đứa. Và hi vọng chúng em sẽ có thật nhiều thời gian dành cho nhau.

Có thể bạn quan tâm:  Những bài văn hay lớp 2 – Tổng hợp 41 bài văn mẫu

Bài văn mẫu số 2

Năm nay, lớp em có thêm một bạn học sinh mới. Cô giáo đã xếp cho bạn ấy ngồi cạnh em. Chúng em nhanh chóng nói chuyện và kết thân cùng nhau. Bạn ấy có một cái tên rất là ý nghĩa Lê Mai Đài Trang. Bạn ấy kể rằng cái tên này nói về một người phụ nữ thanh cao, đài các. Thoạt nhìn Trang hơi buồn, đôi mắt có phần kém linh động. Nhưng khi tiếp xúc, lại phải thay đổi cái nhìn về bạn ấy. Bạn ấy thực sự khá là nhiệt tình và sôi nổi. Do bị cận bẩm sinh nên lúc nào Trang cũng phải đeo cặp kính dày cộp. Nước da trắng trẻo, khuôn mặt nhỏ gọn, thanh tú. Mỗi khi cười, lộ ra chiếc răng duyên đáng yêu vô cùng. Mái tóc dài được chị gái buộc gọn hai bên đầu. Chiếc cổ cao, thẳng trắng ngần. Những ngón tay thon dài, đều như từng búp măng vậy. Hai đứa chúng em nói chuyện rất vui vẻ trong suốt buổi học hôm ấy. Trang còn rất nhiệt tình giúp đỡ bạn bè cùng lớp. Như là xếp bàn ghế, lau bảng giúp trực nhật… Bê hộ đống sách vở giúp cô giáo… Qủa là một cô bé tốt  bụng.

Bài văn mẫu số 3

Trong lớp 2A2 của chúng em, người bạn mà em chơi thân nhất chính là Thu Ngà. Thu Ngà là một bạn nữ khá là xinh xắn. Đôi mắt to, tròn và sáng rực. Vóc dáng cao ráo, giống hệt bố bạn ý. Ngà thường qua nhà em học nhóm. Bố mẹ em cũng rất quí bạn ấy. Luôn yêu thương cả hai đứa. Mỗi khi chúng em đạt kết quả cao trong học tập, lại được bố đưa đi chơi ở công viên. Hai đứa luôn bảo ban nhau học bài. Tan học chúng em sẽ cùng nhau làm bài tập và chơi cùng nhau. Ngà vừa là một người bạn lại vừa như một người chị của em vậy. Tuy còn nhỏ nhưng bạn ấy khá là hiểu biết. Bạn luôn bên cạnh động viên, giúp đỡ em trong học tập cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Mỗi khi em gặp chuyện gì khó nói, em đều tìm Ngà để trò chuyện. Bạn ấy luôn biết cách gợi tạo những năng lượng tích cực tới mọi người. Giúp em bớt căng thẳng hơn. Ngà luôn là một người bạn tâm lí trong lòng em.

Có thể bạn quan tâm:  Tả về mùa xuân

Bài văn mẫu số 4

Ai cũng có cho mình những người bạn thân để cùng chuyện trò và chia sẻ trong cuộc sống. Và em cũng vậy. Người bạn thân thiết với em nhất đó chính là Mai Linh. Hai đứa bằng tuổi nhau, nhà lại cũng khá gần. Có lẽ vậy mà chúng em có rất nhiều điểm chung để cùng thảo luận trong cuộc sống. Linh là một cô bé cao cao và hơi mập mạp một chút. Hai má phúng phính như hai chiếc bánh bao vậy. Đáng yêu lắm! Khuôn mặt tròn tròn, sống mũi cao cùng với mái tóc xoăn tít, trông khá là Tây. Những buổi chiều rảnh rỗi, Linh lại rủ em sang nhà bạn ấy. Hai bạn cùng nhau vẽ tranh và xem phim hoạt hình cùng nhau. Rất là vui vẻ. Có một lần, giữa chúng em xảy ra một mâu thuẫn, và em đã lớn tiếng với bạn ấy. Có vẻ hôm đó, Linh khá là buồn. Em rất giận, nhưng cũng đã suy nghĩ lại về hành động của mình. Em đã xin lỗi Linh, bạn ấy òa lên khóc nức nở và nói rằng sợ sẽ đánh mất một người bạn tốt là em. Sau lần ấy, chúng em đã thân thiên với nhau hơn rất nhiều và dành được nhiều thời gian cho nhau.

Bài văn mẫu số 5

Em và Mai Lan chơi thân với nhau từ ngày còn nhỏ bé. Nhà em chỉ cách nhà bạn ấy một cái ngõ nhỏ. Nên là cả hai thường xuyên đi chơi cùng nhau. Hằng ngày hai đứa đợi nhau rồi cùng đi học. Mặc dù học khác lớp nhưng chúng em vẫn khá là thân thiết. Ngoài ra, Lan còn là một cô bé rất là ngoan ngoãn và học giỏi, được thầy yêu bạn mến. Trong học tập, Lan luôn chủ động giúp đỡ bạn bè. Bất kì ai gặp vấn đề gì, nếu giúp được Lan sẽ nhiệt tình giúp đỡ. Mỗi khi gặp chuyện gì, Lan lại tìm đến em để tâm sự và chuyện trò. Em và Lan có rất nhiều chuyện để nói cùng nhau. Hai đứa ở bên nhau có thể nói đủ mọi loại chuyện rất là vui vẻ. Lan đã giúp đỡ em trong môn Toán để em tự tin làm bài hơn. Em luôn cảm thấy tự hào khi mình có một người bạn thân như vậy.

Tải tài liệu miễn phí ở đây