Tải sách Tiếng Việt lớp 5 tập 2 2023

Tải sách Tiếng Việt lớp 5 tập 2

Tải sách Tiếng Việt lớp 5 tập 2

Phân công

Mỗi ngày đến trường, tôi không thể thiếu một người bạn, một người thầy – người mang kiến ​​thức – sách vở. Trong đó em ấn tượng nhất với bộ sách Tiếng Việt lớp 5 tập hai.

Mình là người yêu thích văn học nên việc đầu tiên khi nhận sách giáo khoa là tìm một cuốn sách tiếng Việt để xem. Ấn tượng đầu tiên của mình với cô bạn này là bức ảnh nhiều màu sắc nhưng không quá sặc sỡ mà rất tươi tắn với màu xanh làm chủ đạo. Sách có kích thước rộng 17cm, dài 24cm thích hợp cho các bạn học sinh cầm tay hoặc mang theo. Bìa là giấy thường, mặt trên và mặt dưới có dòng nhỏ giới thiệu về đơn vị. Ngay chính giữa trang bìa là dòng chữ “Tiếng Việt” viết hoa màu xanh lam đậm, viền trắng bao quanh. Ở phía dưới cùng là số 5 được tô màu hồng đậm. Và xa hơn một chút về phía bên phải là “tập hai” màu đen cũng được viết hoa nhưng nhỏ hơn. Hình ảnh bên ngoài bìa trung tâm là một nhóm bạn tụ tập trên bãi cỏ nhìn ra cánh đồng, ngôi nhà, núi và biển. Màu nâu của đất, màu đỏ của những mái nhà, màu xanh của cây cối, màu xanh lam của núi, biển, trời, vạn vật cộng hưởng tạo nên cảnh sắc Việt Nam vô cùng tươi đẹp. Và càng sinh động hơn khi có những bức vẽ về những người, những người mẹ trồng từng cây lúa trên cánh đồng, người nông dân dắt trâu ra đồng cày. Nhóm học sinh được vẽ khá chi tiết cũng đến từ nhiều vùng miền khác nhau vì có bạn mặc áo dài thổ cẩm rất sặc sỡ, nét mặt ai cũng hớn hở, hớn hở. Bìa cuốn sách đã truyền cho tôi rất nhiều cảm hứng để học tập. Bên trong mỏng hơn nhưng độ trắng vừa phải cho mắt chúng ta. Các tiêu đề của nội dung bài học được in với nhiều kiểu màu khác nhau để phân biệt nhưng rõ ràng và bắt mắt. Đặc biệt mỗi bài học đều có hình ảnh minh họa sinh động khiến bài học càng thêm thú vị.

Xem thêm: Trình bày suy nghĩ của anh / chị về câu nói của Chiến và Việt trong Những đứa con trong gia đình vừa có điểm giống vừa có điểm khác nhau

Đây sẽ là người bạn theo tôi đến trường suốt nửa năm học nên tôi vẫn luôn ý thức giữ gìn và nâng niu cuốn sách này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.