Tắm miễn phí

Tắm miễn phí

Hướng dẫn

Đề: Tả cơn mưa rào ở quê em

Mở bài Tả cơn mưa rào

Khi mọi người đang tất bật với công việc đồng áng, chuẩn bị kết thúc một ngày làm việc mệt mỏi thì những cơn mưa rào ập đến, sau cơn mưa cảnh vật xung quanh dường như tươi đẹp, bóng bẩy hơn.

Nội dung bài Mô tả về những cơn mưa rào

Vào những ngày thu hoạch, mọi người ở quê tôi đều rất bận rộn với công việc đồng áng, có người tranh thủ thu hoạch hết ruộng chưa thu hoạch, có người lại tất bật phơi lúa. Từ đầu làng đến cuối xóm, không khí lao động càng hối hả, rộn rã tiếng cười nói khi mây đen bất chợt kéo đến, báo hiệu một cơn mưa sắp đến.

Bầu trời đầy mây đen đang nhanh chóng tối sầm lại, gió hú trên ngọn cây, gió lốc thổi bụi bay mù mịt, rác bừa bãi trên đường tạo nên một khung cảnh vô cùng hỗn loạn. thu gom không kịp, mưa đến, công phơi đổ xuống sông thành hồ.

Ngay sau khi mưa đến, những gia đình không kịp dọn dẹp sẽ che tạm những tấm bạt, mảnh ni lông lên đống lúa để tránh bị ướt. Những cơn mưa rào ập đến, nước mưa dội xuống mái tôn, đập mạnh, khi roi chạm đất tạo thành những bong bóng tròn to đẹp mắt.

Kết luận cho bài viết Mô tả mưa rào

Ngoài trời mưa, gió to làm nghiêng ngọn cây, thỉnh thoảng trên bầu trời đen kịt xuất hiện những tia chớp đáng sợ. Những cơn mưa rào thường đến bất chợt nhưng cũng biến mất cũng nhanh chóng, chỉ khoảng 30 phút sau khi dứt cơn mưa, trời trong xanh trở lại, mọi thứ dường như được cuốn trôi, mang đến một diện mạo mới mẻ.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả đồng hồ treo tường bạn sử dụng

Có thể bạn quan tâm?

  • Nói về một nhạc sĩ
  • Hướng dẫn Cảm thụ Văn học Cửa Tùng – Tiếng Việt 3
  • Mưa mùa hạ
  • Bạn Quỳnh Liên viết bài tả cảnh sau cơn mưa. Bài luận có bốn đoạn, nhưng không có đoạn nào hoàn chỉnh. Hãy giúp tôi viết thêm để hoàn thành từng đoạn văn
  • Mô tả những cơn mưa rào mùa hạ
  • Hãy kể cho tôi nghe về một việc tốt mà bạn đã làm để góp phần bảo vệ môi trường
  • Nói về một người thợ xây
  • Bình luận xã hội Thách thức lớn nhất trong cuộc đời là thành công lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *