Thể hiện kiến ​​thức của bạn về Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Đề: Em hãy viết một bài văn tổng hợp trình bày những hiểu biết, suy nghĩ, tình cảm của mình về Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Phân công

Tôi chưa thành lập đội vì tôi chưa đủ tuổi. I live in “Children Sao”. Nhưng vài tháng nữa, chắc chắn em sẽ được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Bây giờ tôi đã có trong tay “Nội quy” của Đội, tôi lật từng trang một cách cẩn thận để khám phá. Càng đọc, em càng thấy thích thú và tự nhủ “phải phấn đấu hơn nữa để trở thành đội viên Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh”.

Từ điều lệ của Đội, em được biết: Đội được thành lập ngày 15/5/1941 tại Pác Bó, Cao Bằng, một tỉnh phía Bắc nước ta, giáp Việt Nam và Trung Quốc. Lúc đầu, đội có tên là “Đội thiếu nhi cứu quốc”, là một nhóm các em trai từ chín đến mười bốn tuổi hoạt động trong Đội thiếu niên tiền phong. Khi đội được thành lập, chỉ có năm thành viên. Đội trưởng là đồng chí Nông Văn Dền bí danh Kim Đồng và 4 thành viên khác gồm các anh, chị: Nông Văn Thân bí danh Cao Sơn, Lý Văn Tình bí danh Thanh Minh, Lý Thị Mi bí danh Thủy Tiên và Lý Thị Xàu bí danh Thanh Thủy. Từ khi thành lập đến nay, Đội được biết đến với 4 tên gọi khác nhau: Đội Thiếu nhi Cứu quốc (1941); Đội Thiếu niên Tháng Tám (1951), Đội Thiếu niên Tiền phong (1956); Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (1970). Tượng trưng cho tổ chức Đội là huy hiệu măng non được sơn màu xanh lá cây khỏe mạnh trên nền cờ Tổ quốc. Huy hiệu vẫn được đội viên đeo trên ngực với chiếc khăn quàng đỏ quàng qua vai mỗi khi đến trường và coi đó là niềm vinh dự từ thuở ấu thơ. Bài đồng ca truyền thống Đội do nhạc sĩ Phong Nhã sáng tác mang tên “Đội lớn” luôn được biểu diễn hoành tráng, trang nghiêm tại các lễ hội là niềm tự hào của chúng tôi. Từ ngày thành lập Đội đến nay, đã phát động nhiều phong trào thi đua làm theo lời Bác Hồ dạy “Tuổi nhỏ, việc nhỏ”. Tiêu biểu nhất là các phong trào: Công tác Trần Quốc Toản ”năm 1947. Phong trào“ Kế hoạch nhỏ ”năm 1960; phong trào “Thiếu nhi một việc tốt” năm 1981.

Xem thêm: Giải thích câu tục ngữ “Người là hoa của đất”

Em mong muốn một ngày nào đó em cũng được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh để được sống, vui chơi, học tập và cống hiến tuổi thơ cho Tổ quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *