Thuyết minh về cây bút bi có sử dụng các biện pháp nghệ thuật

Thuyết minh về cây bút bi có sử dụng các biện pháp nghệ thuật

Phân công

Trong quãng đời học sinh, những đồ vật quen thuộc như sách vở, bút viết, thước kẻ là không thể thiếu. Mỗi đồ vật đều có một ý nghĩa và tác dụng khác nhau. Nhưng có lẽ đối với tôi cây bút bi là thứ quan trọng nhất vì không có nó tôi không thể diễn tả được những gì mình muốn diễn đạt trên trang giấy.

Đúng như người ta thường nói “nét chữ là nét người”, câu thành ngữ này đã đi sâu vào tiềm thức của mỗi người Việt Nam, nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của nét chữ. Vì học tập là một quá trình gian khổ, kích thích để sau này trưởng thành, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Và trong quá trình gian khổ này, cây bút bi đã mang về rất nhiều công lao. Cha đẻ của bút bi là nhà báo kiêm nhà nghiên cứu người Hungary Lazo Biro vào những năm 1930. Cấu tạo của bút bi gồm hai phần chính là ruột và vỏ. Ruột bút bi có lò xo, phần giữ ngòi cũng có ngòi ở cuối thân bút. Bộ phận này kết hợp một lò xo (bằng kim loại hình xoắn ốc) để điều chỉnh ngòi. Khi muốn sử dụng, chúng ta chỉ cần ấn nhẹ đầu ngòi bút sẽ lộ ra; Khi không sử dụng, nhấn vào đầu để thu lại đầu. Áo bên ngoài thường làm bằng nhựa dẻo vừa rẻ vừa tránh rơi rớt, phối nhiều màu sắc để thu hút sự chú ý của người dùng. Mỗi loại bút bi thường có chiều dài khoảng 10-15cm và được khoác lên mình những chiếc áo thời trang, nhiều màu sắc. Do thị yếu của khách hàng và nhu cầu của xã hội ngày càng phát triển nên bút bi có rất nhiều loại khác nhau, đa dạng và phong phú về kiểu dáng, màu mực. giấy in, nhãn dán, kim bấm, kim bấm, băng dính, v.v. Bút bi là vật dụng cần có của bất kỳ học sinh nào trên đường đi làm. Một cuộc khảo sát toàn cầu cho thấy cứ mỗi giây có 57 chiếc bút bi được bán ra. Điều này cho thấy tầm quan trọng cũng như mức độ phổ biến và ứng dụng rộng rãi của bút bi.

Xem thêm: Bài văn về hút thuốc lá có hại cho sức khỏe

Khi sử dụng bút bi, chúng ta thường tránh làm rơi bút sau khi sử dụng xong phải tắt bút ngay vì bút bi có nhược điểm ở đầu ngòi là “bi đầu bi”, trường hợp bất cẩn làm rơi sẽ làm vỡ vỏ. và làm tắc đầu bút do đầu “bi” cắm xuống đất. Với sự ra đời của công nghệ thông tin, con người thường soạn thảo văn bản trên máy tính rồi in ra, tuy nhiên bút bi vẫn là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày bởi nó có nhiều công dụng nhỏ gọn, dễ cầm, giá thành rẻ, viết sạch không bị rơi mực như một cây bút máy hoặc dễ viết như bút chì. Chiếc bút bi – một phát minh có đóng góp to lớn cho nhân loại, một công cụ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Bút bi là người bạn đồng hành của mọi người, đặc biệt là các em học sinh. Bút bi vẫn gắn bó với tuổi học trò thơ mộng, đầy ắp trong những trang nhật ký thơm mùi mực.

Dù thời thế có thay đổi qua bao thăng trầm của cuộc sống, cây bút bi đã được cải tiến về nhiều mặt và có nhiều công dụng khác nhưng cây bút bi vẫn làm được công việc mà nó thường làm là tô điểm cho cuộc sống và có ích cho con người.

Xem thêm: Hãy kể cho tôi nghe về một hành động tốt mà bạn đã làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *