Tổ chức một lễ hội ở quê hương của bạn 2023

Tổ chức một lễ hội ở quê hương của bạn

Tổ chức một lễ hội ở quê hương của bạn

Hướng dẫn

Lễ hội dược tổ chức trong hai ngày, người từ khắp nơi đổ về rất đông, Kinh có, dân tộc có, họ đến đây không phân biệt dân tộc, giàu nghèo. Họ đến để vui chơi, để trổ tài “người đàn ông” điều khiển voi trong cuộc đua.

Trường đua ngựa là một cánh đồng rộng, bằng phẳng, dài khoảng năm sáu cây số. Ngay từ sáng sớm, dân làng đã tập trung rất đông, tiếng cồng chiêng như phá tan sự tĩnh lặng vốn có của cuộc sống buôn làng ở Tây Nguyên.

Từng đàn voi được bày ra, mỗi con đều được trang trí rất cầu kỳ và rất đẹp: một con đội khăn đỏ, một con đội khăn xanh, một số đội mũ sặc sỡ trên đầu. Những anh chàng “nam tính” cũng ăn mặc rất chỉn chu, sạch sẽ. Họ thường là những người phi nước đại giỏi nhất trong làng.

Lúc xuất phát, chiêng canh, reo vang và nổi lên, voi dàn hàng ngang để chạy, chúng chạy như bay, bụi mù mịt, khán giả cũng ồ lên vỗ tay hoan hô cho voi và các con vật. . Hiệp sỹ. Tâm trạng lúc này thật sôi nổi.

Tôi không mong đợi điều này vào những ngày bình thường những chú voi có tốc độ chậm chạp nhưng bây giờ chúng đang tràn đầy năng lượng và chạy hết tốc lực để đạt được mục tiêu.

Xem thêm: Soạn bài Cùng nhau sáng tạo

Nhìn những chú voi lao vào chạy, mới thấy cái tài của các kỵ sĩ “man rợ”, họ phải dũng cảm lắm mới cho voi chạy nhanh và trúng đích như vậy. Những chú voi này cũng rất vui tính, dễ thương, khi chạy về đích, chúng giữ nguyên đà và vẫy chiếc quần của mình về phía khán giả, dường như chúng cũng hiểu rằng những khán giả này cổ vũ chúng rất cuồng nhiệt, chúng vẫy vẫy chiếc quần của chúng. để cảm ơn công chúng.

Tôi yêu lễ hội đua voi ở Tây Nguyên, đó cũng là bản sắc văn hóa của dân tộc tôi. Tôi tự hào về truyền thống văn hóa của dân tộc. Em ước trong tương lai có thể ngồi trên lưng voi trong các lễ hội của làng để được như các kỵ sĩ “dã chiến”.

BÀI TẬP 2

Kéo co là một trò chơi dân gian của người Việt Nam ta diễn ra trong các dịp Tết hay lễ. Trò chơi này rất vui vì được nhiều người tham gia và nhiều người đến xem để tán thưởng, mặt khác nó còn thể hiện tinh thần hào hiệp của dân tộc.

Kéo co được tổ chức ở nhiều nơi, mỗi nơi có cách chơi khác nhau, ở làng Hữu Trấp, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh thường tổ chức kéo co nam nữ. Đôi khi đàn ông thắng và đôi khi phụ nữ thắng. Dù thắng hay thua, đôi bên đều vui vẻ. Nhưng trò chơi kéo co ở làng Tích Sơn thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc thì khác, đối tượng của trò chơi là thanh niên giữa hai con giáp trong làng, nhưng số lượng người chơi hoàn toàn không đồng đều, không có giới hạn. với số lượng người. Sau cuộc thi, dân làng vẫy trống ăn mừng và các cô gái tiếp tục chúc mừng các chàng trai chiến thắng.

Xem thêm: Soạn bài Những tấm lòng đẹp

Theo Soanbaihay.com