Tổng quan Sapa

Tổng quan Sapa

Hướng dẫn

Đề: Em hãy viết một bài văn giới thiệu về Sapa cho cô và các bạn cùng lớp

Mở đầu giới thiệu về Sapa

Lễ 30/4, 1/5 em được bố mẹ cho đi du lịch, địa điểm du lịch của gia đình em là SaPa.

Thân bài Giới thiệu về Sapa

Sapa là một huyện miền núi của tỉnh Lào Cai, một vùng đất khiêm tốn, yên tĩnh nhưng ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu về cảnh quan thiên nhiên. Sapa nằm cách thành phố Lào Cai 38 km và cách Hà Nội 376 km. Do đó, từ Hà Nội lên Sapa rất xa nên gia đình tôi đi ô tô. Ra khỏi thị trấn gần Sapa, tôi thấy những con đèo quanh co và đôi khi đi ở lưng chừng núi.

Phong cảnh Sapa rất mát mẻ và đẹp do sự kết hợp sáng tạo giữa con người và địa hình đồi núi nên có một màu xanh rất mát của rừng cây. Người ta còn gọi Sapa là thị trấn sương mù bởi ở độ cao khá cao nên sáng sớm sương mù rất nhiều.

Sapa có đỉnh Phan-xi-păng cao 3.143m trên dãy Hoàng Liên Sơn. Ở dãy Hoàng Liên Sơn này có nhiều loài thực vật rất có giá trị vì những loài thực vật này chỉ sống ở vùng núi cao. Cảnh quan thiên nhiên vì thế rất đa dạng.

Xem thêm: Hãy kể cho tôi nghe về một buổi biểu diễn nghệ thuật mà bạn đã xem.

Người dân SaPa cũng rất gần gũi và thân thiện với những du khách mới đến đây. Chính vì sự thân thiện như vậy nên ai đến đây cũng muốn quay lại.

Kết luận về Sapa

Tôi rất thích phong cảnh và con người nơi đây. Và tôi sẽ không bao giờ quên vẻ đẹp và sự thân thiện của thị trấn mù sương này.

Theo Vanmau.top