Top 7 mạng xã hội Trung Quốc phổ biến nhất mà bạn nên biết (Cập nhật năm 2020) 2023

Top 7 mạng xã hội Trung Quốc phổ biến nhất mà bạn nên biết (Cập nhật năm 2020)

Phần mềm mạng xã hội được thiết kế để giúp mọi người chia sẻ nội dung hoặc giao tiếp với nhau một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hiện tại, ở Trung Quốc, một số nền tảng SNS và SNS được phát hành hàng năm, nhưng hầu hết chúng đã lặng lẽ biến mất. Về các ứng dụng phổ biến và được sử dụng nhiều nhất ở Trung Quốc, đây là 7 ứng dụng mạng xã hội “kinh điển” nhất mà bạn cần biết vào năm 2020.

wechat

Mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc thường sử dụng ảnh 2

Một ứng dụng truyền thông xã hội “tất cả trong một” được phát triển bởi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent, Wechat là một ứng dụng di động “phải có” ở Trung Quốc. Kể từ khi ra mắt với cái tên Weixin vào năm 2011, số lượng người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) của ứng dụng đã tăng đều đặn. Đến quý 3 năm 2019, MAU đã đạt 1,1 nghìn tỷ người dùng.

Một số người dùng đã nói rằng Wechat là phiên bản Trung Quốc của WhatsApp, nhưng thực chất nó là sự kết hợp của WhatsApp, Facebook, Instagram và Skype. Wechat cung cấp các dịch vụ nhắn tin, thanh toán, điện thoại, mua sắm, trực tuyến, chơi game, tìm kiếm và tài chính. Có thể nói, người Trung Quốc không thể sống thiếu ứng dụng này.

Xem: Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản WeChat mới nhất 2020

Tencent QQ

3. Mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc thường sử dụng ảnh.

Tencent QQ (hay còn được gọi tắt là QQ) là anh trai của Wechat. Phần mềm nhắn tin tức thời này được phát hành lần đầu tiên vào năm 1999 và cung cấp tính năng nhắn tin trực tuyến, chơi game, nghe nhạc, mua sắm và hơn thế nữa. Tencent tuyên bố rằng QQ có 731 triệu người dùng trong quý 3 năm 2019. Q Zone là một blog cá nhân dành cho người dùng QQ, nơi bạn có thể chia sẻ ảnh và nhật ký. Và từ ngày 15/01/2020, người dùng Wechat có thể gửi tiền trực tiếp vào ví QQ để giải quyết bất tiện khi không liên kết được tài khoản QQ và thẻ ngân hàng.

Xem: Hướng dẫn cách tạo tài khoản QQ

weibo

Mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc thường sử dụng 4.  ảnh

Sina Weibo hay Weibo, còn được gọi là Twitter của Trung Quốc, là nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu của Trung Quốc được ra mắt vào năm 2009. Đây là trang mạng xã hội phổ biến nhất ở Trung Quốc và là sự kết hợp tuyệt vời giữa Twitter và Facebook. Bất kỳ ai cũng có thể tạo, chia sẻ và khám phá nội dung phong phú trên web. Người dùng có thể nạp và đính kèm các tập tin đa phương tiện. Họ có thể theo dõi những người dùng khác và làm những việc như thích, chia sẻ và bình luận trên các nguồn cấp dữ liệu khác mà không bị theo dõi. Vào tháng 9 năm 2019, Weibo có 497 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAU). So với cùng kỳ năm ngoái, nó đã có thêm 51 triệu người dùng, trong đó MAU di động chiếm gần 94%.

Xem: Hướng dẫn cách tạo tài khoản Weibo

Dooin / TikTok

Mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc thường sử dụng 5.  ảnh

Douyin, có tên quốc tế là TikTok, là một nền tảng chia sẻ video ngắn được ra mắt vào năm 2016 bởi công ty công nghệ Trung Quốc ByteDance. Đây là một trong những nền tảng truyền thông xã hội đầu tiên của Trung Quốc phổ biến ở nước ngoài. Ứng dụng TikTok cung cấp cho người dùng trên khắp thế giới nhiều bản nhạc, bộ lọc tuyệt vời, hiệu ứng đặc biệt và nhãn dán 3D, giúp bạn dễ dàng tạo các video ngắn độc đáo để bạn có thể nhanh chóng chia sẻ với bạn bè và mọi người. Tính đến tháng 9 năm 2019, nền tảng này đã có 365 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Nó cũng đạt được lượt tải xuống ứng dụng di động cao nhất từ ​​trước đến nay trong quý 4 năm 2019, đánh bại Facebook và Messenger để trở thành ứng dụng di động được tải xuống nhiều thứ hai trên thế giới sau WhatsApp.

Kwai Shaw / Kwai

Mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc thường sử dụng 6.  ảnh

Kuaishou là một ứng dụng chuyên dụng chia sẻ hình ảnh và video phổ biến khác ở Trung Quốc, ra mắt vào năm 2012 và được gọi là Kwai ở thị trường nước ngoài. Nó được xếp hạng là ứng dụng hình ảnh và video có doanh thu cao thứ hai thế giới trong quý 2 năm 2019, đạt 207 triệu người dùng hàng tháng trong quý 3 cùng năm. Mọi người có thể tạo ảnh và video ngắn và kết nối với người hâm mộ của họ bằng cách phát trực tiếp trong thời gian thực.

xiao hongshu

Mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc thường sử dụng số 7.  ảnh

Xiaohongshu, còn được gọi là RED hoặc Little Red Book, là một nền tảng truyền thông xã hội và thương mại điện tử được thành lập vào năm 2013 bởi Miranda Qu và Charlwin Mao. Đến tháng 1 năm 2019, Xiaohongshu tuyên bố rằng họ đã có hơn 200 triệu người dùng đã đăng ký, hầu hết trong số đó sinh sau năm 1990. Ứng dụng này chủ yếu hướng đến phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 18, những người muốn chia sẻ mẹo và đánh giá sản phẩm. Ngoài ra, nó cũng đã đạt được sự hợp tác của nhiều thương hiệu quốc tế.

Jihoo

Mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc thường sử dụng ảnh 8

Ra mắt vào năm 2011, Zhihu, thường được gọi là Quora của Trung Quốc, cho phép mọi người tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia về nhiều chủ đề cuộc sống. Hầu hết nội dung do người dùng tạo và ở dạng câu hỏi và câu trả lời. Đây là một phương tiện truyền thông xã hội rất cụ thể nhắm vào các phân khúc người dùng thích hợp, những người có học và những người trẻ tuổi. Zhihu đã bùng nổ phổ biến trong những năm gần đây, với hơn 26 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, hầu hết trong số họ có trình độ đại học trở lên.