Tuyển tập các đề thi vào lớp 10 chuyên toán có đáp án

Trước kì thi tuyển sinh vào 10 chuyên toán, các bạn phải luyện tập các đề rất nhiều. Vừa để định dạng được hình thức ra đề và vừa đề tổng hợp lại kiến thức. Và với tuyển tập các đề thi vào lớp 10 chuyên toán có đáp án được chúng tôi tổng hợp ở đây sẽ giúp các bạn ôn luyện thật vững chắc trước kì thi lớn này.

Tổng quan sơ lược về đề thi vào lớp 10 chuyên toán có đáp án

Đề thi vào 10 sẽ gồm có hai phần là đại số và hình học. Nó sẽ bao gồm toán bộ kiến thức của Toán cơ sở. Vì đây là đề thi vào các trường chuyên nên đề được ra với mức độ khó.

Trong đề thi thường có 5 câu với 4 câu về phần đại số và 1 câu về phần hình học. Và câu hình học thường chiếm 30% số điểm toàn bài và không quá khó so với tổng quan đề. Do đó, các bạn cần ôn luyện để làm trọn vẹn câu hình học.

Kinh nghiệm luyện thi vào lớp 10 chuyên toán.

Khi các bạn quyết định luyện thi vào 10 chuyên toán thì toán sẽ là môn trọng tâm. Do đó, để đạt được mong muốn, các bạn phải thật học thật giỏi môn toán. Và chắc hẳn đây là môn học các bạn yêu thích nhất.

Có thể bạn quan tâm:  Tính chẵn lẻ trong các bài toán chia hết

Có những bạn nhờ có trí thông minh bẩm sinh nhưng có những bạn không có. Nhưng với sự chăm chỉ luyện bài tập toán từng ngày cùng với những phương pháp học hiệu quả. Các bạn sẽ ngày một tăng trình độ của bản thân và học giỏi môn Toán.

Tuy còn vài ngày nữa là đến kì thi vào 10. Nhưng các bạn hãy cố gắng từng ngày để đạt được kết quả mà bản thân mong muốn. Chúc các bạn thi tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài