Viết bài văn ngắn tả bà của em 2023

Viết bài văn ngắn tả bà của em

Viết bài văn ngắn tả bà của em – Bài tập 1


Bà tôi năm nay sáu mươi bốn tuổi. Cô ấy là một kế toán đã nghỉ hưu. Cô ấy cao và gầy, tóc dài nhưng đã bạc. Da anh trắng nhưng đã lốm đốm các vết đồi mồi. Cô ấy có một nụ cười ngọt ngào và rất tốt bụng. Dù đã ngoài sáu mươi nhưng sức khỏe của bà rất tốt. Hàng ngày cô vẫn đi chợ và chuẩn bị cơm nước cho cả nhà. Cô ấy nấu cơm rất ngon và khéo léo. Tôi thích ăn món của bà tôi nấu. Những lúc rảnh rỗi, cô ấy đeo kính và đọc truyện cổ tích cho tôi nghe. Tôi yêu bà tôi rất nhiều và tôi muốn bà sống với tôi mãi mãi.

Viết bài văn ngắn tả bà của em – Đề bài 2

Bà tôi tuy đã già nhưng da dẻ vẫn trắng trẻo, mịn màng. Tóc cô ấy vẫn đen và bóng. Cô ấy thích đi dạo và ăn cá kho… Mỗi buổi tối đi học về, cô ấy thường nấu những món ngon, tắm rửa để tôi đi chơi. Ban đêm, mẹ vỗ nhẹ vào lưng tôi để tôi ngủ ngon hơn. Để cô vui và hạnh phúc, tôi thường xuyên siết chặt vai và lưng cô, học thật giỏi và nghe lời cô.

Viết bài văn ngắn tả bà của em – Nhiệm vụ 3

Bà tôi bảy mươi ba tuổi. Dù đã lớn tuổi nhưng trông bà vẫn khỏe mạnh và nhanh nhẹn. Trước đây bà làm giáo viên, nay bà đã nghỉ hưu. Cô ấy yêu bạn rất nhiều. Cô ấy thường kể cho tôi nghe những câu chuyện cổ tích. Mỗi lần tôi mắc lỗi, cô ấy không mắng mỏ, chỉ bảo tôi tử tế. Ăn gì cô ấy cũng dành một phần cho tôi. Tôi rất tôn trọng và biết ơn cô ấy. Tôi mong bà sống đến trăm tuổi để dạy cho tôi những điều hay và điều tốt.

Xem thêm: Hãy miêu tả ngắn gọn về anh trai của em học lớp 2

Viết bài văn ngắn tả bà của em – Đề bài 4

Bà tôi năm nay đã sáu mươi, nhưng trông bà vẫn rất khỏe mạnh. Trước đây, bà làm giáo viên, nay đã nghỉ hưu. Bà nội rất thương tôi vì khi tôi đi, bà thường tặng quà cho tôi. Và tôi rất yêu bà tôi vì khi tôi còn nhỏ, bà đã chăm sóc tôi.

Viết bài văn ngắn tả bà của em – Bài làm 5

Bà tôi là một giáo viên đã nghỉ hưu. Tuy đã ngoài sáu mươi tuổi nhưng bà còn rất nhanh nhẹn và mạnh mẽ. Hàng ngày, chị đi chợ, nấu nướng, dọn dẹp và đưa đón các con đi học bằng sự tận tâm và siêng năng. Cô có mái tóc ngắn gợn sóng, khuôn mặt nhân hậu, đôi mắt luôn biết cười. Đồ ăn chị chuẩn bị rất ngon nên cả nhà thích đến nhà ăn cơm chị chuẩn bị. Bà nội cũng là một người kể chuyện rất giỏi, vì vậy những đứa trẻ luôn yêu cầu bà kể chuyện mỗi tối trước khi đi ngủ. Con cháu, nếu ai mắc lỗi, bà nghiêm khắc nhắc nhở, nhưng tất cả đều rất yêu quý và kính trọng bà.

Viết bài văn ngắn tả bà của em – Bài làm 6

Tôi chỉ có bà của tôi. Năm nay, bà tôi vừa tròn 60 tuổi. Bà là bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, đã nghỉ hưu được 9 năm. Khi vui mừng, bà vẫn nhớ: “Khi cháu Hoa sinh ra đã được nhận sổ hưu”. Tóc bạc hơn nửa, mắt vẫn sáng, làm việc gì cũng nhanh nhẹn, khéo léo. Cô ấy rất mềm mại. Mỗi buổi tối, cô ấy cùng tôi đi học. Văn của anh ấy rất đẹp. Tôi yêu bà tôi rất nhiều. Chỉ mong bà mạnh khỏe, sống vui vẻ trăm tuổi bên con cháu.

Xem thêm: Viết đoạn văn miêu tả về em gái của bạn


Những mục tương tự

  • Suy nghĩ về mẹ tôi
  • Kể cho tôi nghe về một trong những anh chị em của tôi
  • Em hãy viết một đoạn văn ngắn kể về bức ảnh Bác Hồ mà em đã nhìn thấy
  • Mô tả trái cây yêu thích của bạn
  • Viết một đoạn văn ngắn miêu tả về giáo viên cũ của bạn
  • Em hãy viết một đoạn văn ngắn tả mùa xuân
  • Viết thư cho một người bạn ở xa
  • Em hãy tả con chó trong nhà