Viết cảm xúc của bạn với ngôi trường bạn yêu thích

Viết cảm xúc của bạn với ngôi trường bạn yêu thích

Phân công

Nói đến ngôi trường có nền giáo dục tốt nhất, phong trào mạnh nhất tỉnh Bình Thuận, ai cũng nghĩ đến trường THPT Chuyên Phan Bội Châu. Bao thế hệ học sinh ngôi trường này tự hào là thành viên của đại gia đình Phan Bội Châu và tôi cũng vậy. Niềm tự hào này khiến tôi tự tin hơn khi ai đó hỏi tôi đến từ trường nào, tôi không ngần ngại và tự hào giới thiệu mình là học sinh trường THPT Chuyên Phan Bội Châu.

Trường THPT Phan Bội Châu được thành lập năm 1952, thuở ban đầu trường rất đơn sơ, chưa đầy đủ phương tiện dạy học như bây giờ. Nhưng bây giờ thì khác, trường có nhiều học sinh và giáo viên hơn, phương pháp dạy và học có nhiều đổi mới, cơ sở vật chất ngày càng được cải thiện. Trường đã có thêm nhiều phòng học, thêm giảng đường và nhiều câu lạc bộ đáp ứng nhu cầu học tập và giải trí của sinh viên, hiện nay trường được chia thành ba dãy nhà là dãy A, B, C và một loạt các phòng thí nghiệm, phòng hiệu bộ. . Phía sau trường còn có sân bóng đáp ứng nhu cầu thể thao của học sinh. Ngoài các phòng học, trường còn có một nơi gọi là nhà thi đấu, nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động thể dục thể thao. Gần nhà thi đấu là khu căng tin, là địa điểm được các bạn sinh viên yêu thích và thường xuyên lui tới sau mỗi giờ học.

Xem thêm: Đoạn văn nghị luận xã hội: Dũng cảm dẫn đến vinh quang, hèn nhát dẫn đến chết

Khi bước vào cổng trường, ấn tượng và đặc trưng nhất đối với tôi là tượng đài Bác Phan Bội Châu. Tượng được đúc bằng đồng đã qua nhiều thế hệ học trò. Hàng năm vào ngày 29 tháng 10, trường Phan Bội Châu luôn tổ chức lễ giỗ nhà chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu. Điều thứ hai khiến tôi ấn tượng khi bước vào trường là hội trường truyền thống. Nơi ghi lại lịch sử thành lập trường của các thế hệ hiệu trưởng, bí thư, đảng viên nhà trường từ ngày đầu thành lập cho đến nay. Hội trường truyền thống còn là nơi lưu giữ những thành tích mà nhà trường đã đạt được, nhìn những thành tích đó em càng thêm tự hào về ngôi trường của mình. Bên cạnh đó, trường Phan còn có bốn truyền thống: “Yêu nước và cách mạng”, “hiếu thảo học tốt”, “tương thân tương ái” và cuối cùng là “Giỏi hoạt động văn nghệ”. xinh đẹp “. Bốn truyền thống này đã gắn bó lâu đời với nhà trường và được các thế hệ học sinh thực hiện nghiêm túc, giúp nhà trường đạt kết quả cao và ngày càng tiến bộ. Hằng năm, cứ mỗi mùa hè trôi qua, trường Phan chúng tôi lại đón hàng nghìn học sinh giỏi đến qua các ngưỡng cửa của trường. Trong các buổi học thông thường trên lớp, chúng em được tiếp xúc với một phương pháp dạy học mới, đó là giáo án điện tử. Học theo cách này, các em có thể hiểu bài nhanh hơn và tiếp thu tốt hơn các kiến ​​thức thông qua các hình ảnh trên màn hình TV. Có một vấn đề mà rất ít trường giải quyết được, đó là quản lý học sinh rất tốt. Tuy số lượng học sinh của trường lên đến hàng nghìn, không phải là con số nhỏ nhưng việc quản lý học sinh rất nghiêm túc và chặt chẽ. Tuy mới vào học được vài tháng nhưng em rất thích cách dạy và cách quản lý của trường. Đặc biệt, em rất thích các hoạt động xung quanh trà do Đoàn thanh niên tổ chức. Mỗi sáng thứ hai khi chào cờ, tôi được tiếp xúc với một chủ đề khác nhau và gắn với thực tế. Các hoạt động văn hóa cũng như các hoạt động thể thao diễn ra liên tục và được tổ chức rất công phu. Trường không chỉ mạnh trong các hoạt động mà còn trong học tập. Trường có đội tuyển học sinh giỏi luyện thi các giải do tỉnh, thành phố tổ chức, trong đó có học sinh được chọn tham gia thi cấp quốc gia. Trong tháng vừa qua, tỉnh ta đã tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2018-2019, học sinh trường Phan đạt 23 giải, trong đó có một giải nhất, một giải nhì và 21 giải ba, rất tuyệt. sự thành công.

Xem thêm: Văn mẫu lớp 3: Tả đồ dùng học tập quen thuộc của em

Với bề dày truyền thống hơn 66 năm hình thành và phát triển, trường Phan luôn thành công trong việc thực hiện các sứ mệnh mà Đảng và Nhà nước giao phó, khẳng định và ghi dấu ấn trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. . Hàng năm nhà trường tổ chức chương trình “Thắp Sáng Ước Mơ Tuổi Trẻ Việt Nam” là một chương trình rất ý nghĩa, nhà trường trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên trong học tập và có nhiều đóng góp trong phong trào của trường. . Nhà trường luôn khuyến khích các hoạt động tình nguyện như tham gia hiến máu tình nguyện, phong trào thanh niên tình nguyện vệ sinh trường lớp, làm đẹp lớp học. “Cổng trường an toàn, văn minh”, .. Mỗi mùa thi, nhà trường luôn tích cực thực hiện công tác tư vấn mùa thi, tiếp sức mùa thi, hướng nghiệp.

Ai cũng nói học cấp 3 rất căng thẳng, nhưng tôi thấy trường luôn tạo cơ hội cho chúng tôi vừa học vừa chơi, đó là các câu lạc bộ, như câu lạc bộ văn học, câu lạc bộ sinh học, v.v. trường học, câu lạc bộ tiếng Anh, v.v. Khi tham gia các câu lạc bộ này, chúng ta có thể giao lưu, học hỏi với các bạn sinh viên. Nó làm cho học sinh hứng thú và tự giác hơn trong học tập.

Xem thêm: Đề thi học sinh giỏi truyện ngắn “Hai đứa trẻ” của Thạch Lam

Quãng thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta là thời học sinh – quãng thời gian được vui chơi, học tập mà không cần lo lắng quá nhiều về cuộc sống, là quãng thời gian hồn nhiên và trong sáng nhất. Tôi tin tưởng rằng Trường Phan sẽ là nơi tốt nhất để chúng tôi vui chơi và học tập, bồi dưỡng kiến ​​thức cũng như kỹ năng sống cho bản thân trong tương lai. Em rất tự hào là học sinh trường Phan Bội Châu. Mái trường Phan Bội Châu thân yêu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *