Viết đoạn văn ngắn về tình cảm gia đình lớp 7

Viết đoạn văn ngắn về tình cảm gia đình lớp 7

Tình yêu gia đình Đoạn 1

Một ngày đông lạnh giá chợt đến ở một nơi xa, không có những người thân yêu bên cạnh, tôi chợt nhận ra ý nghĩa to lớn của nơi mang tên “gia đình”. Gia đình là nơi ta sinh ra và lớn lên, là nơi ta có cha mẹ thân yêu, nơi ta có người mẹ, người cha ấm áp và yêu thương. Gia đình là cội nguồn sinh ra mỗi người, nhưng gia đình cũng là nơi gắn bó thiêng liêng mà mỗi khi đi xa con người ta sẽ nhớ về. Gia đình là cái nôi yêu thương, giáo dục và chở che chúng ta trong những năm tháng đầu đời. Một đứa trẻ chào đời là một sự kiện quan trọng của mỗi gia đình. Giữa tiếng khóc chào đời của đứa trẻ là nụ cười của bố, là giọt nước mắt vui sướng của mẹ, là ánh mắt hân hoan của mọi thành viên trong gia đình. Gia đình nhỏ có bố mẹ và các con, gia đình lớn là tập hợp các gia đình nhỏ. Gia đình là nơi lưu giữ những kỉ niệm tuổi thơ trong ngôi nhà đắt giá. Là kỉ niệm về thời chập chững với ánh mắt háo hức, động viên của mẹ. Đó là kỉ niệm về lần đầu tiên được gọi con, gọi mẹ trước nụ cười hạnh phúc của đấng sinh thành. Đó là kỷ niệm về lần đầu tiên tôi tập đi xe đạp và tôi đã ngã xuống và khóc. Đó là ký ức về một buổi trưa hè thơ mộng với tiếng võng kẽo kẹt, tiếng quạt gió đều đều và câu chuyện cổ tích ngày xửa ngày xưa qua lời ru của nó. Đó là kỉ niệm về những ngày đầu tiên đi học, núp sau lưng để khỏi phải cắp sách đến trường. Đó là kỉ niệm về những ngày mắc lỗi, bị bố mẹ la mắng, bị họ phạt vì không được đi chơi với lũ trẻ hàng xóm, v.v. Gia đình với ngôi nhà là kỉ niệm của một thời ta lớn lên, gia đình là nơi nâng bước ta trưởng thành, là nơi dạy ta biết yêu thương, chia sẻ và giúp đỡ người khác. Gia đình là cái nôi đầu tiên và quan trọng nhất để giáo dục một đứa trẻ thành người và có ích cho xã hội. Chính tình yêu thương của các thành viên trong gia đình đã hình thành nên tình yêu thương trong mỗi người. Chính những hình phạt nghiêm khắc của cha mẹ đã dạy cho mỗi chúng ta rằng là con người chúng ta không nên làm điều xấu và phải có trách nhiệm với mọi hành động của mình. Đình như những câu thơ Chế Lan Viên đã từng viết:

>> Tìm hiểu thêm: Bài văn mẫu lớp 7: Kể lại câu chuyện trong bài thơ TÓM TẮT ở ngôi thứ 3

“Nơi chúng ta ở lại, người dẫn đầu ở lại
Khi chúng ta xuống trần gian, linh hồn đột nhiên biến hình. “

Mọi người cuối cùng sẽ trưởng thành. Mọi người cuối cùng sẽ trưởng thành. Ai rồi cũng sẽ trở thành một chú chim với đầy đủ đôi cánh và đôi cánh để bay lên những chân trời mới. Chỉ có đi xa, người ta mới nhận ra ý nghĩa và giá trị to lớn của nơi được mệnh danh là “nhà”. Bên cạnh đó, cuộc sống vốn không dễ dàng, ai cũng có lúc vấp ngã hay chùn bước trên đường đời. Lúc này, hướng về gia đình mà chúng ta hướng về. Gia đình là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất cho mỗi chúng ta. Bỏ lại nhịp sống hối hả bên ngoài, trở về nhà, nơi mẹ đang nấu bữa tối và bố đang sửa những chậu cây trước hiên nhà. Ăn một bữa ăn do mẹ nấu, trở về căn phòng thân yêu, ngủ một giấc thật ngon và cảm giác như bạn vừa được sạc đầy năng lượng cho một hành trình mới. Đó là gia đình. Có những lúc người ta thường quên đi những giá trị to lớn bên cạnh mà đi tìm những thứ xa vời. Đôi khi chúng ta quên mất ý nghĩa của tình cảm thiêng liêng và gần gũi của gia đình, đôi khi chúng ta mải mê đối xử tốt với người khác mà quên mất những người thân yêu trong gia đình. Nhưng có lẽ chỉ một chút thôi, một lúc nào đó, khi đã có đủ kinh nghiệm sống, chúng ta sẽ nhận ra những giá trị đích thực của cuộc sống. Hãy sống và yêu thương những người thân yêu của bạn trong khi bạn có thể. Bởi lẽ, mỗi con người đều phải tuân theo quy luật sinh, lão, bệnh, tử của tự nhiên. Đừng bao giờ quên rằng “gia đình” vẫn đang chờ chúng ta về nhà.

>> Tìm hiểu thêm: Hãy cho tôi biết bạn nghĩ gì về bài thơ Rằm tháng giêng

Tình yêu gia đình đoạn 2

Mỗi chúng ta đều có gia đình riêng, đều được đùm bọc trong vòng tay của cha, mẹ nên tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng, cao quý nhất đối với mỗi chúng ta và cũng là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng và vô bờ bến của mỗi người, nó là nơi ấm áp chứa đựng tình yêu thương giữa những người có quan hệ máu mủ ruột thịt. Trong nhiều hoàn cảnh, con người được sống trong tình yêu thương của những người thân yêu của mình, chính vì vậy mà tình cảm gia đình là điều vô cùng thiêng liêng và cao quý đối với mọi người trong cuộc sống. Tình cảm này chúng ta phải biết giữ gìn, trân trọng và phát huy những giá trị quý báu của dân tộc Việt Nam, mỗi giá trị đó phải được tôn tạo và gìn giữ từng ngày. Tình cảm gia đình là nơi thiêng liêng. , chứa đựng nhiều tình cảm quan trọng của con người, nó bao gồm nhiều cung bậc tình cảm quan trọng và cao quý mà con người dành cho nhau. Mọi người đều có thể cảm nhận được tình cảm này thông qua các mối quan hệ gia đình và xã hội. Từ xa xưa, tình cảm gia đình đã là tình cảm thiêng liêng vô bờ bến của con người, nó là nơi chứa đựng những tình cảm quý giá mà con người dành cho nhau. Được yêu thích nhất. Cha mẹ luôn dành tình yêu thương cho con cái, họ cũng là người có thể tha thứ cho mọi thứ. sai lầm khi con cái mắc lỗi, sẵn sàng cho con cơ hội sửa sai. Cha mẹ cũng là người có thể dành tình cảm yêu thương vô điều kiện cho con cái, họ là những người cao cả, sẵn sàng hy sinh cả cuộc đời vì con cái. Tình cảm gia đình là nơi chứa đựng rất nhiều tình yêu thương, là nơi con người ta được sống là chính mình, được bao bọc, che chở bởi những người mình yêu thương nhất. Con người có thể sống, được nuôi dưỡng và phát triển trên toàn cầu, trong môi trường này. Cha mẹ luôn dành tình yêu thương cho con cái, họ cũng là người có thể tha thứ mọi lỗi lầm khi con cái mắc lỗi, sẵn sàng cho con cơ hội sửa chữa lỗi lầm. Cha mẹ cũng là người có thể dành tình cảm yêu thương vô điều kiện cho con cái, họ là những người cao cả, sẵn sàng hy sinh cả cuộc đời vì con cái. Tình cảm gia đình là nơi chứa đựng rất nhiều tình yêu thương, là nơi con người ta được sống là chính mình, được bao bọc, che chở bởi những người mình yêu thương nhất. Con người có thể sống, được nuôi dưỡng và phát triển trên toàn cầu, trong môi trường này. Mỗi chúng ta phải ý thức và giữ gìn tình cảm của mình dành cho những người thân yêu của mình, bởi tình cảm gia đình là thứ tình cảm thiêng liêng trong cuộc đời của mỗi người. Dù có đi đâu, làm gì người ta cũng không thể quên được tình cảm cao quý này.

>> Tìm hiểu thêm: Tả dòng sông mùa lũ

Có thể bạn quan tâm?

  • Một đoạn văn nghị luận xã hội dài 200 từ bày tỏ suy nghĩ về hy vọng
  • Bình luận về bài “Ngẫu nhiên viết nhân dịp về quê” của Hạ Tri Chương – Ngữ Văn lớp 7
  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Kể về quê tôi, một làng quê miền Trung du
  • Bình luận xã hội: Đốt để tỏa sáng
  • Bình luận xã hội: Đoạn văn 200 chữ về lòng tự trọng
  • Viết bài văn mẫu lớp 7 chủ đề tình bạn.
  • Phát biểu cảm nghĩ về câu ca dao “Chiều đi chơi đầu ngõ, Nghĩ về quê mẹ lòng xót xa! – Ngữ văn lớp 7!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *