Viết một bài báo về ông của bạn

Đề bài: Viết bài văn kể về ông của em.

Phân công

Những kỉ niệm về ông tôi, một người ông rất hiền lành và siêng năng sẽ luôn sống mãi trong trái tim tôi.

Ông tôi đã mất khi tôi học lớp 5, nhưng những ký ức của tôi về ông vẫn còn rõ nét. Anh tôi lúc đó đã ngoài 70 tuổi, răng đã rụng vài chiếc và da nhăn nheo, lưng cũng cong theo năm tháng. Anh cho biết là do đang mang tương lai của các cô bác nên lưng bị cong từ lúc nào mà anh không nhớ nổi. Ông là nông dân nên tính tình luôn thật thà, chất phác, mỗi khi chúng tôi đến thăm ông luôn mỉm cười và thường kể những câu chuyện về cuộc sống và gia đình của mình trong chiến tranh. Tôi rất thích nghe anh ấy kể những câu chuyện này và càng cảm thấy khâm phục anh ấy hơn.

Vì sống ở quê nên anh ấy có một đàn gà đủ loại, gà trống, gà mái lớn nhỏ, tôi và chị em tôi thường tranh nhau cho gà ăn mỗi khi anh ấy gọi vào chuồng. Ông tôi cũng có một vườn rau trồng rất nhiều loại rau mà mẹ tôi thường mua ở chợ về cho chúng tôi ăn, có khi ông còn gửi cho tôi những con gà và rau sạch. Tôi thích cùng anh đi tưới rau vào mỗi buổi chiều. Anh nói: “Phải chăm bón, tưới nước đầy đủ mới có rau ngon ăn cho cháu” rồi cười ngọt ngào. Tôi cũng thích đọc cho anh ấy nghe. Buổi chiều, tôi thường ngồi cạnh anh và đọc cho anh cuốn sách mà tôi có. Anh ấy nói hồi nhỏ anh ấy không được đi học nên không biết đọc, nhưng anh ấy là một người giỏi toán.

Xem thêm: Chia sẻ một tấm gương tốt trong học tập hoặc giúp đỡ bạn bè mà bạn biết

Buổi tối, tôi luôn thích nằm cạnh anh, anh thường xoa lưng cho tôi giúp tôi dễ ngủ. Lúc đó anh ốm, tôi thức trắng đêm vì tiếng ho, tôi thương anh lắm vì anh luôn tỏ ra khỏe mạnh ban ngày để con cái khỏi lo lắng. Bố tôi bảo tôi đón cháu về ở với anh, nhưng sau khi sống không quen biết một thời gian, anh về ở với dì và chú tôi ở quê. Tôi thường rất háo hức khi được về thăm quê, tôi thường chuẩn bị nguyên một cuốn sách để con đọc cho con nghe và kể cho con nghe về thị trấn nơi con sống với những người bạn mà con rất yêu quý.

Khi anh ấy mất, tôi rất buồn và nhớ anh ấy. Tôi nhớ nụ cười ngọt ngào với chiếc răng thưa, bàn tay thô ráp anh thường xoa lưng cho tôi trong giấc ngủ, những câu chuyện anh kể cho chúng tôi nghe. Dù anh không còn nữa nhưng hình ảnh anh cười với làn da nhăn nheo sẽ mãi in sâu trong trí nhớ của em. Em rất yêu anh ấy và sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để đạt được kì vọng của anh ấy. và bố mẹ tôi đã tặng nó cho tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *