Viết một bài văn ngắn về vai trò của sách đối với giới trẻ hiện nay 2023

Viết một bài văn ngắn về vai trò của sách đối với giới trẻ hiện nay

Viết một bài văn ngắn về vai trò của sách đối với giới trẻ hiện nay

Phân công

Xã hội ngày nay đã phát triển và thay đổi rất nhiều, những dấu vết của quá khứ cũng dần phai mờ. Vậy tại sao chúng ta có thể biết được xã hội và con người ngày xưa sống như thế nào? Để biết được tất cả những điều đó, chúng ta phải tìm đến cuốn sách Vậy cuốn sách có vai trò như thế nào đối với loài người.

Sách đã đi vào cuộc sống của chúng ta từ rất lâu. Nó đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với tất cả mọi người. Đọc sách giúp chúng ta tích lũy nhiều kinh nghiệm, mở mang kiến ​​thức và hơn hết đọc sách giúp chúng ta thoải mái và yêu đời hơn. Như Montesquite đã nói, “Yêu thích đọc sách là đánh đổi những giờ phút nhàm chán không thể tránh khỏi của cuộc sống để lấy những giờ ngạc nhiên”. Đọc sách cũng có thể thay đổi một con người, một cuộc đời. Tóm lại, đọc sách có rất nhiều lợi ích.

Đọc sách để thành công như Chủ tịch Mao Trạch Đông, như Thủ tướng Chu Ân Lai. Đọc sách để trở thành nhà lãnh đạo như cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan hay thống đốc giàu nhất Hợp chủng quốc Hoa Kỳ – California như Arnold Schwazenegger. Mỗi khi tìm hiểu về những người thành công, mối quan hệ giữa thành công và sách, càng hiểu rõ hơn về mối quan hệ này, chúng ta càng hiểu được giá trị của sách.

>> Tìm hiểu thêm: Phân tích thời gian nghệ thuật và không gian nghệ thuật trong “La hoài niệm mélancolique de la concubine”

Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt cần phải có những cuốn sách phù hợp với lứa tuổi, và điều quan trọng nhất cần chú trọng là biết cách đọc. Đọc sách nên nghiên cứu và suy ngẫm: feel_good: tìm tòi, chắt lọc những điều hay để áp dụng vào cuộc sống chứ không phải đọc để lấy thành tích. Đọc nhiều mà không hiểu chỉ khiến chúng ta thêm mệt mỏi mà không giúp chúng ta mở mang kiến ​​thức. Vì vậy, cầm trên tay một cuốn sách hay không phải là điều tốt mà tất cả phụ thuộc vào việc chúng ta có biết cách đọc cuốn sách đó hay không.

Những ngày này, sách ở khắp mọi nơi. Nhưng để tìm được một cuốn sách hay, phù hợp với lứa tuổi không phải là điều dễ dàng. Muốn tìm được cuốn sách mình thích, chúng ta phải mất hàng giờ đồng hồ ở hiệu sách mới tìm được. Công việc này diễn ra trong thời gian dài và hầu như không bao giờ mang lại kết quả. Vì vậy, “Khi bạn bắt gặp một cuốn sách hay, bạn phải nhanh tay, dù bạn có đọc được hay không, vì sớm muộn gì bạn cũng sẽ cần đến nó” là câu nói quen thuộc của Churchill Sir Winston.

Sách mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích, chúng còn được coi là một kho tàng di sản tinh thần của nhân loại. Biết cách đọc có nghĩa là chúng ta đã thoát khỏi những chán ghét của cuộc sống, và hướng tới một tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn. Cuốn sách sẽ trở thành người bạn của tất cả những ai nâng niu nó.

>> Tìm hiểu thêm: Hội thi học sinh giỏi Thơ là bản nhạc của tâm hồn, nhất là những tâm hồn cao thượng, đa cảm.

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể câu chuyện mà tôi không thể chịu được khi xem
  • Bình luận câu nói: Sống phải vượt qua giông bão, nhưng đừng cúi đầu trước giông tố
  • Viết một bài văn với thông điệp: “Cuộc sống trong mắt tôi
  • Bình luận xã hội về vai trò của khát vọng trong cuộc sống
  • Hãy tả con gà trống của bạn
  • Phân tích đoạn trích “Hạnh phúc một gia đình sầu khổ” của Vũ Trọng Phụng
  • Phân tích đoạn trích “Trao duyên” của Nguyễn Du
  • Viết một bức thư cho ông bà của bạn cho bạn biết những gì bạn biết về thành phố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.