Viết một bài văn về chủ đề: tình bạn cốt yếu

Viết một bài văn về chủ đề: tình bạn cốt yếu

Hướng dẫn

Đề bài: Tình bạn rất quan trọng trong cuộc sống, hãy viết một bài văn với chủ đề: tình bạn cốt yếu

Mở bài Viết một bài văn theo chủ đề: tình bạn cốt yếu

Có hai thứ chúng ta nên nâng niu và trân trọng: gia đình, sự thân thiết và tình bạn. Nếu bạn mất gia đình, bạn sẽ không có nơi để về sau những ngày làm việc vất vả và mệt mỏi, những lúc khó khăn hay bệnh tật, hãy ở bên gia đình thân yêu của bạn dù có khó khăn đến đâu. không bao giờ bỏ rơi. Người thứ hai đồng hành cùng bạn từng bước, chia sẻ với bạn những niềm vui và nỗi buồn của bạn, tư vấn và động viên bạn khi bạn cần.

Thân bài với chủ đề: tình bạn không thể thiếu

Ai cũng có những người bạn của riêng mình, nhưng ít người hiểu và trân trọng bạn, bạn có thể có nhiều, nhưng bạn tốt thì chỉ có một số bạn thân thôi, họ là những người có tâm hồn tốt, cùng chí hướng. . Người ta thường nói “chọn bạn mà chơi” không bao giờ sai, bạn là người tất yếu, nên ai sẽ cho bạn chơi, chọn bạn không phải là chọn xa xỉ, nghèo khó mà là chọn người giúp mình. tốt hơn là không chọn những người dạy bạn bay và ăn cắp.

Tình bạn là đôi khi bạn lẻ loi, lạnh lùng, bạn muốn từ bỏ tất cả, đôi khi bạn đau đớn, tổn thương, người này đến bên bạn, an ủi bạn, chia sẻ, động viên, bảo vệ bạn.

“Nếu bạn cho tôi một chiếc vòng tay

Tôi sẽ cho bạn một thế giới mới “

Bạn bè có rất nhiều kiểu khác nhau, có những người chơi hợp với gu và sở thích của bạn, có những người hết lòng tâm sự với bạn, nhưng cũng có những kiểu luôn sẵn sàng giúp đỡ và ủng hộ bạn trong lúc khó khăn. Nếu có một người bạn có thể làm được tất cả những điều trên và không rời xa bạn trong nhiều năm, người đó có lẽ chính là người bạn mà chúng ta đang tìm kiếm.

Tình bạn là mối quan hệ thân tình, không phải tình yêu, cũng chẳng phải tinh thần, nhưng điểm chung là hy sinh tất cả vì nhau, không hưởng thụ, so đo, tính toán bất cứ điều gì với nhau. Tình bạn gắn bó với ta từ thuở ấu thơ hay khi cắp sách đến trường, ta thấy mình có những người bạn cùng chí hướng, tâm sự cùng bạn mọi điều, sẵn sàng lắng nghe bạn tâm sự những khó khăn trong cuộc sống, vì vậy những ai đã từng, đang và sẽ tìm được những người bạn thân cho mình, đừng bao giờ cho phép mình buồn bã, thất vọng, đừng gây ra những khúc mắc, mâu thuẫn phá hoại sự bình yên của những người bạn, vì bạn thì nhiều nhưng lại ít người phù hợp với mình, vì vậy hãy nâng niu và trân trọng bạn ấy, đối với cô ấy là vật sở hữu vô giá không gì có thể đánh đổi được.

Có một câu tục ngữ nói về tình bạn rất hay: “học thầy không tày học bạn”, chúng ta được thầy cô truyền dạy những kiến ​​thức bổ ích trong sách vở, nhưng chúng ta học cách sống, cách cư xử, đối nhân xử thế. mà các giáo viên chưa bao giờ dạy chúng tôi cả.

Khi học tập, chúng ta cần những người bạn hiểu mình, giúp đỡ và hướng dẫn chúng ta học tốt, giúp nhau giải toán, động viên nhau khi bị bố mẹ, thầy cô khiển trách vì không nghe lời. không hiểu thì có thể tự dạy mình mà không sợ bị người khác chế giễu, đối với bạn thân thì đừng bao giờ giấu dốt, vì bạn ấy biết đâu là học và lương tâm của mình.

Khi bước ra khỏi môi trường giáo dục đào tạo buộc phải hòa nhập, ở giai đoạn này, chúng ta có thể tìm được những người bạn, giúp đỡ nhau trong công việc và kinh doanh, cùng nhau hợp tác và phát triển.

Chúng ta phải thầm cảm ơn ông trời đã ban cho chúng ta những người bạn dù sống trong hoàn cảnh nào, khó khăn hay giàu có, luôn mong muốn chúng ta sống tốt hơn, nhưng bạn không bao giờ làm điều xấu. Hơn nữa, có những người chỉ vì thói ích kỷ, nhỏ nhen của mình mà luôn tìm cách phá hoại, gây chuyện khiến tình bạn rạn nứt, chỉ vì lòng ghen tị mà thôi.

Cuộc sống là những chuỗi ngày dài vô tận, con đường ta chọn không chỉ có hoa thơm, cỏ lạ, trải thảm hoa hồng để bước đi mà còn đầy chông gai, thử thách buộc ta phải đối mặt, nhưng nếu đi con đường này một mình, cô đơn thì sao. và chán nản, sẽ nhanh chóng bỏ cuộc và bỏ cuộc, nhưng những lúc đó chúng ta có những người bạn không chỉ hợp với mình về tính cách, sở thích mà còn động viên, khuyên nhủ chúng ta. bạn nói trong lúc khó khăn, vì người ngoài cuộc luôn khôn ngoan và thấu hiểu hơn người trong cuộc.

Lời kết cho bài viết về chủ đề: tình bạn là điều cần thiết

Câu nói của nhạc sĩ Dương Thụ “gọi tên tôi đi bạn ơi” nói lên tất cả những điều chúng tôi muốn nói về “cuộc sống cốt yếu là tình bạn:“ Buồn thì ai mà chẳng muốn? sẽ có lúc tâm hồn cần chia sẻ những kỷ niệm xưa cũ. Hỡi các bạn, hãy nhớ về nhau.

Tình bạn là khi bạn biết quan tâm nhiều, không tính toán. Ánh mắt lo lắng khi thấy em mất niềm tin, tình bạn của chúng ta thật đáng quý biết bao ”.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Vẻ đẹp con người của Lão Hạc trong Truyện ngắn Nam Cao

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể câu chuyện về một mảnh đất quý giá, một mảnh đất thân yêu
  • Bàn luận về ý nghĩa của lịch sử Hai cách nhìn
  • Trường tôi có đội bảo vệ cây xanh. Hãy cho chúng tôi biết về công việc của bạn trong nhóm này
  • Nói về nơi bạn sống, ký túc xá
  • Viết một bức thư ngắn cho người thân yêu của bạn
  • Kể cho tôi nghe về một trò chơi thể thao mà bạn có cơ hội xem
  • Chia sẻ kinh nghiệm văn học cho học sinh THPT
  • Bình luận xã hội Học cách viết nỗi buồn và sự căm ghét trên cát và khắc lòng tốt lên đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *