Xem trước để minh chứng chi tiết “Không có gì là khó / Chỉ sợ mình không mạnh / Đào núi lấp biển / Muốn làm nên chuyện”

Bác Hồ đối với dân tộc là một vị lãnh tụ tài ba và đáng kính. Đối với tất cả trẻ em Việt Nam, Bác Hồ là một người cha nhân hậu. Người cha này đã mang đến cho chúng ta nhiều bài học cuộc sống, mà Bác Hồ đúc kết là chân lý ngàn đời. Bác đã từng dạy: “Không có việc gì khó / Chỉ sợ mình không vững / Đào núi là lấp biển / Muốn làm được thì phải có lập luận với những dẫn chứng, luận cứ thuyết phục Và đừng quên giải thích nội dung bài thơ và những từ khoá quan trọng Dưới đây là dàn ý chi tiết bài thơ Bác Hồ Chí Minh Chúc các bạn thực hiện thành công nhiệm vụ của mình và hãy tiếp tục ủng hộ Vanmau.top nhé .

TỔ CHỨC CHI TIẾT CUNG CẤP: “KHÔNG PHẢI LÀ KHÁC NHAU / CHỈ LÀ KHÔNG CẦN HỖ TRỢ / Đào núi lấp biển / ĐỊNH MỆNH LÀM ĐƯỢC”

Giới thiệu

 • Dẫn dắt giới thiệu vấn đề cần chứng minh.

Trong cuộc sống, không ít lần đã làm tôi nản lòng, làm tôi suy sụp. Nhưng khi đọc những lời Bác Hồ động viên mọi người nhân dịp chiến tranh, tôi như được tiếp thêm động lực và sự cố gắng cho bản thân. Bác viết rằng:

“Không có gì là khó

Chỉ sợ lòng không yên

Xem thêm: Tả một cảnh trên cánh đồng lúa quê em

Đào núi lấp biển

Tôi chắc chắn đã có một quyết định chắc chắn “

II. Thân hình

một. Giải thích

 • Đào núi, lấp biển: Đây là hình ảnh ẩn dụ cho những việc lớn lao, khó khăn tưởng chừng như không thể đạt được.
 • Nội dung bài thơ: đoạn thơ như lời khẳng định một lẽ sống ở đời. Bất cứ việc gì dù khó khăn đến đâu cũng có thể hoàn thành chỉ cần con người có ý chí vượt qua.

b. Để chứng minh

 • Thông điệp qua bài thơ là đúng.
 • Trong cuộc sống, mọi vấn đề đều có cách giải quyết.
 • Những khó khăn trong cuộc sống không phải là rào cản mà là con đường giúp ta học cách vượt qua, rồi nó sẽ trở thành bàn đạp giúp ta chinh phục những chân trời mới.
 • Thế giới có điện thắp sáng đêm đen, con người có thể “bay” trên bầu trời như một thánh tích nhờ chế tạo máy bay. Những điều có thể đối với con người trước đây đều là điều không thể, thậm chí là ảo tưởng điên rồ. Nhưng điều gì cũng có thể trở thành sự thật, chỉ cần bạn khẳng định rằng không có gì là khó hoặc không thể.
 • Tuy nhiên, mọi khó khăn sẽ chỉ được vượt qua nếu nó được hun đúc bằng lòng kiên trì, sự bền bỉ của một ý chí quyết tâm.
 • Chúng ta không thể mong đợi một phép màu xuất hiện như thể chúng ta đang chờ một quả sung xuất hiện. Khó khăn chỉ có thể vượt qua khi chúng ta có động lực phấn đấu không ngừng.
 • Điều gì đã khiến Edison tiếp tục cố gắng sau hàng nghìn lần thử nghiệm thất bại? Ý chí mạnh mẽ đã giúp nhà khoa học thiên tài không ngừng cố gắng, để ánh sáng mà con người tạo ra đã soi sáng cho cả nhân loại. Trong lịch sử Toàn quốc Kháng chiến, đất nước Việt Nam ta đã chiến thắng cường quốc, được xưng tụng lừng lẫy năm châu, chấn động thế giới. Một quốc gia mạnh về quân sự và kinh tế dường như là điều không thể. Nhưng chúng ta có cái mà họ không thể có, đó là ý chí và lòng quyết tâm, khát vọng độc lập, tự do cho dân tộc. Chính lòng yêu nước đã trở thành ngọn lửa, sức mạnh để vượt qua bất cứ khó khăn nào, đánh thắng kẻ thù nào. Chiến thắng chỉ dành cho những ai có ý chí kiên cường, bởi với nó, dù có “đào núi” hay “lấp biển” thì chúng ta vẫn tin rằng mình có thể chinh phục được.

Xem thêm: Lập kế hoạch kể một câu chuyện vui nhộn một cách chi tiết

so với Mở rộng (liên hệ thực tế)

 • Tuy nhiên, chắc chắn rằng trong cuộc sống những khó khăn sẽ không dễ dàng vượt qua. Mặc dù vậy, nhiều mẹo rất dễ bị nản lòng. Nhưng bạn của tôi “Thất bại là mẹ của thành công”, vì vậy hãy nuôi ý chí của bạn bằng những lời động viên bản thân.
 • Có ý chí thì vẫn phải bắt tay vào hành động, nếu không sẽ rơi vào tình trạng mù quáng, si mê.

II Kết luận

 • Xác nhận vấn đề, liên hệ với bạn.

Những lời Bác dạy cho chúng ta luôn là chân lý đúng đắn. Khó khăn nào cũng có thể vượt qua chỉ cần chúng ta có lòng kiên trì. Trong tương lai có thể sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng tôi tin rằng chỉ cần có ý chí là tôi có thể đạt được điều mình mong muốn.

Diamond-Vanmau.top

nguồn internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *