Ý kiến ​​của mình khi đọc truyện Con Rồng cháu Tiên

Ý kiến ​​của mình khi đọc truyện Con Rồng cháu Tiên

Phân công

“Con Rồng cháu Tiên” là một truyền thuyết hay về câu chuyện bọc trăm trứng, Lạc Long Quân và Âu Cơ. sự sống. Để lý giải nguồn gốc nòi giống quý tộc của dân tộc ta, truyền thuyết “Con Rồng cháu Tiên” đã thực sự đi sâu vào lòng người đọc.

Nhân vật chính là Lạc Long Quân và Âu Cơ, hai nhân vật hư cấu và là sản phẩm của trí tưởng tượng phong phú. Lạc Long Quân là con của thần Long Nữ xứ Đông Hải. Mặt khác, Âu Cơ có họ Thần Nông, sống ở vùng núi cao phương Bắc.

Mỗi người có một vẻ đẹp riêng, một nét riêng thu hút đối phương. Hồ Long Quân nổi bật với vẻ đẹp tài hoa. Thân Rồng, có thể sống ở cả dưới nước và trên cạn, sức khỏe vô song, biết rõ phép màu, có thể trấn áp yêu quái để bảo vệ người tốt. Lạc Long Quân vừa có tài, vừa có lòng với dân, vừa dạy dân trồng trọt, chăn nuôi, vừa dạy dân cách sống.

Âu Cơ là một nàng tiên có sắc đẹp tuyệt trần. Cô ấy thích đi dạo ở đây và ở đó. Nghe đồn ở Nước Lạc có nhiều hoa thơm, cỏ lạ, nàng bèn đến thăm và gặp Lạc Long Quân.

>> Tìm hiểu thêm: Từ bài thơ của Duy Khan Lao Chao, tả khu vườn vào một buổi sáng đẹp trời

Họ đã yêu và yêu nhau. Một nàng tiên tài sắc vẹn toàn dưới nước đã kết duyên cùng một nàng tiên xinh đẹp trên núi cao. Là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai thành phần núi – biển, thời Hùng Vương cư dân Văn Lang chủ yếu là người Lạc Việt và Âu Việt. Họ thường xuyên trao đổi với nhau, cả về văn hóa và kinh tế. Vì vậy, hoàn cảnh quan hệ giữa Lạc Long Quân và Âu Cơ phản ánh mối quan hệ khăng khít giữa hai bộ tộc này.

Hôn nhân giữa hai vị thần giống như một mối lương duyên. Họ đoàn tụ, chung sống và Âu Cơ cũng sinh ra những người con. Nhưng kỳ lạ thay, bà lại sinh ra một bọc trăm trứng, nở ra một trăm đứa con hồng hào xinh đẹp. Những chú cuội lớn nhanh như thổi, đứa nào cũng xinh, đẹp và khỏe. Yếu tố cổ tích in đậm trong chi tiết này. Đó cũng là lời giải thích cặn kẽ về cội nguồn dân tộc Việt Nam là con Rồng cháu Tiên. Tổ tiên của chúng ta là hai vị thần khỏe mạnh, tài năng và xinh đẹp.

Hình ảnh bọc trứng mang một ý nghĩa rất lớn. Nó khẳng định mối quan hệ gắn bó của nhân dân Việt Nam. Hai tiếng nói của đồng bào đã nói lên sự chăm sóc và xác thịt này.

Chi tiết Lạc Long Quân đưa năm mươi người con xuống biển, Âu Cơ đưa năm mươi người con lên núi, giải thích sự phân bố dân cư ở nước ta. Ngoài lý do về thói quen sinh hoạt, phong tục tập quán khác nhau, chi tiết này còn thể hiện tính quy luật của cả một vùng đất rộng lớn của chúng ta. Người dân của chúng tôi quản lý lãnh thổ của riêng họ. Đó cũng là một chi tiết khẳng định chủ quyền quốc gia của Việt Nam.

>> Tìm hiểu thêm: Kể cho tôi nghe về một chuyến đi đến quê hương của bạn

“Con Rồng cháu Tiên” là một truyền thuyết đặc sắc trong kho tàng truyện dân gian Việt Nam. Nó thể hiện niềm tự hào, tự hào về cội nguồn cao quý của dân tộc, khẳng định mối quan hệ gắn bó, khăng khít giữa các dân tộc anh em. Mỗi chúng ta luôn tự hào vì mình là con Rồng cháu Tiên.

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể về một người hàng xóm mà bạn yêu quý
  • Lập sơ đồ Kể truyền thuyết con Rồng cháu Tiên lớp 6
  • Kể cho tôi nghe về một con sông mà bạn biết
  • Bình luận xã hội: Cuộc sống có ý nghĩa để tỏa sáng?
  • Viết lại một phóng sự thể thao trên báo địa phương
  • Đọc hiểu và nghị luận xã hội về hạnh phúc
  • Viết một bức điện ngắn cho gia đình bạn để báo cho bạn biết bạn đã trở về nhà an toàn
  • Hướng dẫn Tìm hiểu Lọ tiền của Cha Ngữ văn – Tiếng Việt 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *