Ý kiến ​​của mình sau khi đọc câu chuyện “thầy bói xem voi”

Ý kiến ​​của mình sau khi đọc câu chuyện “thầy bói xem voi”

Hướng dẫn

Đề: Em hãy phát biểu cảm nghĩ của mình sau khi đọc truyện “Thầy bói xem voi”

Mở bài Suy nghĩ của em sau khi đọc câu chuyện “thầy bói xem voi”

Truyện “Thầy bói xem voi” là một trong những truyện dân gian sử dụng chất hài hước, châm biếm để tăng thêm phần hấp dẫn và lôi cuốn. Kết quả của cuộc ẩu đả đẫm máu vô cớ của 5 ông thầy bói mù là hệ quả tất yếu cho những kẻ không chịu thua ai, không biết nhường nhịn và nghe lời người khác.

Thân bài Ý kiến ​​của em sau khi đọc câu chuyện “thầy bói xem voi”

“Thầy bói xem voi” là câu thành ngữ trích từ câu chuyện phổ biến về năm ông thầy bói đi xem voi. Con voi to lớn trong khi những người đàn ông bị mù, mỗi người chỉ sờ được một bộ phận của con voi, có người nói mặt trời như con đỉa, có người nói nó giống như cái quạt lớn, có người lại cho rằng nó giống như một cái cột… trong kết cục không ai sẵn sàng chiến đấu và đổ máu.

Bạn nói không ai sai, nhưng điều đó vẫn chưa đủ, vì vậy bài học rút ra từ câu chuyện này là: khi quan sát hay phán đoán một điều gì đó, hãy dùng tất cả các giác quan để cảm nhận chứ không nên chỉ dùng một thứ như trong câu chuyện này mà dùng tay để sờ không được. khách quan và chính xác. Nếu hoàn cảnh không cho phép, không thể quan sát đầy đủ thì nhìn nhận sự vật, hiện tượng một cách khách quan, toàn diện rồi rút ra kết luận, làm được tất cả, không thể chỉ vì hiếu thắng, muốn thắng, thua không ai thua. ai, không lắng nghe ý kiến ​​của người khác, khăng khăng cho rằng mình đúng, không biết lắng nghe tập thể, nhóm mà đưa ra những nhận định sai lầm, những lỗi sai phải khái quát. Phân tích, xâu chuỗi, tập hợp tất cả các ý kiến ​​của từng người để đưa ra quyết định cuối cùng.

Kết luận Suy nghĩ của em sau khi đọc câu chuyện “Thầy bói xem voi”

Trong cuộc sống, có những điều chúng ta phải tham khảo và lắng nghe ý kiến ​​của mọi người, nhất là kẻ thù hay bậc thầy trong một lĩnh vực nào đó, để có thể trưởng thành và thành công đơn phương, chủ quan trước mọi vấn đề. , dù làm gì đi nữa, chúng ta cũng có thể gặt hái được những phần thưởng ngọt ngào.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả cảnh bãi biển Vũng Tàu 6

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Ý kiến ​​của em sau khi đọc câu chuyện “Thầy bói xem voi”
  • Kể câu chuyện mà tôi không thể đứng xem
  • Kể chuyện mảnh đất thân yêu
  • Đề bài: Tình cảm gia đình – Cảm thán môn Ngữ văn lớp 4
  • Hãy kể cho tôi nghe về tình yêu của bạn dành cho bố của bạn
  • Viết đoạn văn ngắn (5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc những người thân yêu của em đối với em
  • kể cho tôi nghe về giáo viên của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *